iOS 14.3 khiến nhiều bộ sạc không dây bên thứ ba bị lỗi

Các báo cáo gần đây cho thấy bản cập nhật iOS 14.3 gần đây của Apple đang gây ra một số vấn đề cho chức năng sạc không dây của nó.

Báo cáo khẳng định rằng sau khi cập nhật lên iOS 14.3 mà Apple phát hành từ ngày 15/12, một số lượng lớn bộ sạc không dây từ tính của bên thứ ba ngừng hoạt động. Sự cố này chỉ ảnh hưởng đến bộ sạc không dây của bên thứ ba và một số vấn đề còn có thể tồi tệ hơn. Hiện tại, vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ Apple về vấn đề này và không rõ liệu Apple có coi đó là vấn đề hay không.

Nội dung báo cáo cũng cho biết thêm, không phải tất cả bộ sạc không dây từ tính của bên thứ ba đều bị lỗi do cập nhật phiên bản iOS 14.3. Hiện tượng này chỉ tồn tại ở một số giải pháp sạc không dây.  
Nội dung báo cáo cũng cho biết thêm, không phải tất cả bộ sạc không dây từ tính của bên thứ ba đều bị lỗi do cập nhật phiên bản iOS 14.3. Hiện tượng này chỉ tồn tại ở một số giải pháp sạc không dây.  

Trước đó hồi đầu tháng, đã có báo cáo rằng bản cập nhật iOS 14.2 đang gây ra một số vấn đề về tiêu thụ điện năng, dẫn đến việc pin hao nhanh trên iPhone. Người dùng đã xác nhận rằng sự cố bắt đầu xảy ra sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 14.2.

Một số người dùng đã báo cáo trước đó rằng smartphone với iOS 14.2 của họ mất từ 20% đến 40% dung pin qua đêm. Thậm chí, đã có báo cáo cho thấy smartphone của họ bị xả 50% pin chỉ trong 30 phút sử dụng. Hơn nữa, smartphone sạc rất nhanh ngay cả khi sử dụng bộ sạc chậm. Smartphone có thể không hiển thị mức sạc chính xác, đó là lý do tại sao điện thoại sạc và xả nhanh như vậy.

iOS 14.3 khiến nhiều bộ sạc không dây bên thứ ba bị lỗi - Ảnh 1

Các sự cố xảy ra thường xuyên nhất trên các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone XS, iPhone 7, iPhone 6S và iPhone SE. Ngoài ra, chủ sở hữu của iPad Pro 2018 với iPadOS 14.2 đã báo cáo sự cố. Phiên bản iOS 14.3 được báo cáo đã khắc phục vấn đề, tuy nhiên nếu sử dụng các thiết bị hiện đại cần sử dụng sạc không dây từ bên thứ ba thì hãy suy nghĩ kỹ cho đến khi Apple hoàn tất quá trình khắc phục vấn đề.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất