Iran cảnh báo sắp xảy ra một cuộc tấn công phần mềm độc hại

Theo Vietnamplus

Theo Financial Tribune ngày 28/5, Cơ quan an ninh mạng của Iran đã đưa ra cảnh báo về một cuộc tấn công phần mềm độc hại sắp xảy ra.

Iran cảnh báo sắp xảy ra một cuộc tấn công phần mềm độc hại

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images).

Phần mềm độc hại được sử dụng trong cuộc tấn công mạng có tên VPNFilter. Theo Trung tâm điều phối phản ứng khẩn cấp máy tính của Iran, phần mềm độc hại này có thể ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn bộ định tuyến (cấp phát mạng Internet) văn phòng và gia đình, đồng thời thu thập thông tin của người dùng hoặc tắt truy cập mạng.

Cuộc tấn công không chỉ giới hạn ở Iran mà có thể ảnh hưởng đến nhiều người dùng máy tính trên khắp thế giới.

Cơ quan an ninh mạng của Iran khuyên các chủ sở hữu các bộ phát định tuyến Internet tắt và bật lại bộ phát đồng thời tải về các bản cập nhật từ nhà sản xuất.

Phần mềm độc hại trên ban đầu được phát hiện bởi hãng thiết bị mạng Cisco Systems Inc.. Hãng này cho biết rằng các chiến dịch tấn công bằng phần mềmVPNFilter  nhắm mục tiêu vào các các thiết bị mạng của các nhà sản xuất như thương hiệu Linksys của tập đoàn Belkin International, MikroTik, Netgear Inc, TP-Link và QNAP.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phòng thí nghiệm trên container

Phòng thí nghiệm trên container

Lần đầu tiên, Việt Nam triển khai hoàn thành 5 phòng thí nghiệm container áp lực âm, điều kiện đảm bảo an toàn sinh học cấp độ 2.

Xem nhiều nhất