Iran sắp trình làng hệ thống tên lửa phòng không mới tự sản xuất

Theo TTXVN

Iran sắp giới thiệu hệ thống tên lửa tự chế tạo có tên Bavar-373, đây là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa, được mô tả là đối thủ cạnh tranh của hệ thống tên lửa S-300 của Nga.

Kênh truyền hình Press TV ngày 7/8 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran, ông Reza Hatami cho biết, Tehran dự định cho ra mắt hệ thống tên lửa phòng không do nước Cộng hòa Hồi giáo này tự thiết kế và chế tạo vào cuối tháng này.

Phát biểu bên lề cuộc họp nội các về hệ thống tên lửa, được đặt tên là Bavar-373, ông Hatami cho hay hệ thống tên lửa mới này sẽ được trình làng vào Ngày Công nghiệp Quốc phòng Quốc gia 22/8 tới.

Theo ông, hệ thống tên lửa này sẽ “tăng cường sức mạnh và năng lực phòng thủ của đất nước một cách đáng kể.”

Bavar-373 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa, được mô tả là đối thủ cạnh tranh của hệ thống tên lửa S-300 của Nga.

Bavar-373 có khả năng mang và phóng nhiều loại tên lửa với tầm bắn khác nhau.

Iran đã thiết kế và chế tạo được nhiều kiểu hệ thống tên lửa, trong đó có cả hệ thống tên lửa Talash.

Ngoài ra, ông Hatami cũng cho biết Iran sẽ giới thiệu một số thiết bị quân sự khác vào ngày 22/8, trong khi một loại xe bọc thép cũng sẽ được cho ra mắt tại thành phố Isfahan trong tuần tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tỷ phú Jack Ma đã ở đâu trong 2 tháng qua?

Tỷ phú Jack Ma đã ở đâu trong 2 tháng qua?

Đây là câu hỏi mà giới báo chí lẫn cộng đồng mạng xã hội phương Tây đang xôn xao bàn tán, sau khi vị tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc đột nhiên "biến mất" trong 2 tháng ...
Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 gia tăng

Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 gia tăng

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 vẫn ngừng gia tăng, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã hối thúc người dân ở nhà.

Tin nóng

Xem nhiều nhất