Iran sẽ chuyển hộp đen của máy bay Ukraine bị bắn nhầm tới Paris

Theo TTXVN

Các nguồn thạo tin cho hay Iran sẽ chuyển các hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm hôm 8/1 tới Paris, Pháp, để phân tích nếu các quốc gia liên quan đến cuộc điều tra nhất trí.

Iran sẽ chuyển hộp đen của máy bay Ukraine bị bắn nhầm tới Paris

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay chở khách của Hãng hàng không quốc tế Ukraine ở gần thủ đô Tehran, Iran ngày 8/1/2020. (Nguồn: THX/TTXVN).

Theo Reuters, hai nguồn thạo tin cho hay ngày 10/6, Iran đã trao đổi với Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) rằng Tehran sẽ chuyển các hộp đen của chiếc máy bay thuộc hãng Hàng không Quốc tế Ukraine bị bắn nhầm hôm 8/1 tới Paris, Pháp, để phân tích nếu các quốc gia liên quan đến cuộc điều tra - gồm Ukraine, Canada và Mỹ - nhất trí.

Phát biểu trong một cuộc họp trực tuyến với hội đồng điều hành ICAO, một đại diện của Iran cho biết Tehran sẽ chuyển những chiếc hộp đen bị hư hỏng nặng tới cơ quan điều tra tai nạn hàng không BEA của Pháp.

Một trong 2 nguồn tin, yêu cầu giấu tên, nói: "Iran cho biết họ sẽ sớm gửi chúng (hộp đen) tới Paris tùy thuộc vào sự nhất trí của các quốc gia liên quan đến cuộc điều tra."

Các quan chức Iran hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Chuyến bay mang số hiệu PS752 rơi khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine sáng 8/1, khiến toàn bộ 176 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Máy bay Boeing 737-800 này cất cánh chỉ vài giờ sau khi Iran phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq nhằm đáp trả việc Mỹ không kích sân bay Baghdad khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran thiệt mạng.

Quân đội Iran sau đó thừa nhận các binh sĩ phòng không của nước này nhầm chiếc máy bay của Ukraine là một tên lửa hành trình nên đã sử dụng tên lửa tầm ngắn để bắn hạ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất