Iran sẽ tăng cường thế hệ máy ly tâm mới cho các cơ sở hạt nhân

Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) sẽ lắp đặt các thế hệ máy ly tâm mới là IR2M, IR6 tại 2 cơ sở hạt nhân Fordow và Natanz.

Iran sẽ tăng cường thế hệ máy ly tâm mới cho các cơ sở hạt nhân - Ảnh 1
Lối vào nhà máy điện hạt nhân Natanz, nằm cách thủ đô Tehran, Iran khoảng 270 km về phía Nam. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo Tân Hoa xã, ngày 28/2, hãng thông tấn IRNA đưa tin Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) sẽ lắp đặt các thế hệ máy ly tâm mới là IR2M, IR6 tại 2 cơ sở hạt nhân Fordow và Natanz.

IRNA dẫn lời người phát ngôn Ủy ban an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại thuộc Quốc hội Iran, ông Abolfazl Amoui cho biết trong khoảng thời gian bị giới hạn bởi đạo luật được Quốc hội Iran thông qua, việc lắp đặt những máy ly tâm này sẽ được hoàn tất và khí sẽ được bơm vào.

Theo luật trên, AEOI cũng phải sản xuất 120 kg urani được làm giàu ở cấp độ 20% trong vòng một năm.

Trong tháng 12/2020, Quốc hội Iran đã thông qua đạo luật "Kế hoạch hành động chiến lược của Iran nhằm chống lại các lệnh trừng phạt", trong đó yêu cầu chính phủ nước này cắt giảm hơn nữa những cam kết trong thỏa thuận hạt nhân mang tên "Kế hoạch Hành động chung toàn diện - JCPOA" nếu Mỹ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Amazon báo động cháy rừng

Amazon báo động cháy rừng

Trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh.
Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

Lực lượng an ninh Myanmar đã bắt giữ Wai Moe Naing - một trong những thủ lĩnh chủ chốt của phong trào biểu tình phản đối chính quyền quân sự.

Tin nóng

Xem nhiều nhất