Iran vô hiệu hóa 2 nhóm khủng bố, bắt giữ 16 phần tử ly khai

Theo TTXVN

Truyền thông khu vực này ngày 6/5 dẫn thông báo của Bộ Tình báo Iran cho hay các lực lượng an ninh nước này đã vô hiệu hóa 2 nhóm khủng bố, đồng thời bắt giữ ít nhất 16 phần tử ly khai.

Iran vô hiệu hóa 2 nhóm khủng bố, bắt giữ 16 phần tử ly khai

Lực lượng đặc nhiệm Iran. (Nguồn: tehrantimes.com).

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông khu vực này ngày 6/5 dẫn thông báo của Bộ Tình báo Iran cho hay các lực lượng an ninh nước này đã vô hiệu hóa 2 nhóm khủng bố, đồng thời bắt giữ ít nhất 16 phần tử ly khai.

Thông báo của bộ trên nêu rõ “các lực lượng an ninh đã phát hiện và vô hiệu hóa 2 nhóm khủng bố có liên quan đến nhiều nhóm ly khai ở nước ngoài với âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Iran.” Hai nhóm khủng bố này ở phía Bắc và phía Tây Iran.

Ngoài ra, trong chiến dịch trên, các lực lượng an ninh Iran cũng đã bắt giữ

16 người nhưng không nêu danh tính cụ thể. Nhiều vũ khí và vật liệu dùng để chế tạo chất nổ cũng đã bị thu giữ.

Bộ Tình báo Iran không cho biết những phần tử trên thuộc tổ chức khủng bố nào, mà chỉ tiết lộ tổ chức này được một trong những nước Arab hậu thuẫn và kẻ đứng đầu đang ở châu Âu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất