Iran xử tử hình kẻ chỉ điểm cho Mỹ sát hại tướng Soleimani

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin,nước này đã kết án người đàn ông tiết lộ thông tin cho Mỹ và Israel dẫn tới việc Tướng Soleimani bị sát hại.

Mahmoud Mousavi Majd. Ảnh: Times of Israel.
Mahmoud Mousavi Majd. Ảnh: Times of Israel.

Kênh truyền hình nhà nước Iran cho biết, án tử hình đã được thi hành với Mahmoud Mousavi Majd, người đã tiết lộ các thông tin cho phía Mỹ và Israel dẫn tới cái chết của Tư lệnh lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) Qassem Soleimani.

Trước đó, hồi tháng 6/2020, giới chức tư pháp Iran cho biết Majd “có liên quan tới CIA (Cục tình báo Trung ương Mỹ) và Mossad (cơ quan tình báo Israel)” đồng thời cáo buộc Majd đã chia sẻ các thông tin an ninh liên quan đến lực lượng Quds và Tướng Soleimani.

Tướng Soleimani bị sát hại trong cuộc tấn công bằng UAV do Mỹ tiến hành ở sân bay quốc tế Baghdad hồi tháng 1/2020.

Cuộc không kích này cũng khiến Abu Mahdi al-Muhandis, phó Tư lệnh lực lượng dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn cùng 5 người khác thiệt mạng.

Iran sau đó đã đáp trả vụ sát hại Tướng Soleimani bằng cuộc tấn công tên lửa đạn đạo nhằm vào các lực lượng Mỹ ở Iraq. Cũng trong đêm đó, phía Iran bắn nhầm máy bay Ukraine trên bầu trời Tehran khiến 176 người thiệt mạng.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Covid trỗi dậy

Covid trỗi dậy

Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong hôm đầu tuần này nhằm ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.
Israel tập trận gần biên giới Liban

Israel tập trận gần biên giới Liban

Quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Mũi tên hủy diệt” kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.

Tin nóng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Việc bà Barrett ngồi vào ghế Thẩm phán Tòa tối cao là lợi thế cho ông Trump trong cuộc chiến pháp lý rất có thể sẽ diễn ra ngay khi cuộc bầu cử kết thúc.

Xem nhiều nhất