Iraq: 3 quả tên lửa nhằm vào đại sứ quán Mỹ ở Baghdad

Các quan chức an ninh Iraq cho biết, ít nhất ba quả tên lửa đã nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở khu vực Xanh ở Baghdad đêm qua. Vụ tấn công làm dấy lên lo ngại về tình trạng bất ổn khi lễ kỷ niệm một năm tướng Iran bị giết ở Iraq vào tháng tới.

Quân đội Iraq cho biết một nhóm đã bắn tên lửa vào Vùng Xanh gây ra thiệt hại vật chất cho một khu dân cư và một số ô tô quanh khu vực. Thông cáo của đại sứ quán Mỹ xác nhận vụ tấn công và cho biết vụ tấn công đã gây ra một số thiệt hại vật chất nhỏ trong khuôn viên đại sứ quán.

Tên lửa tấn công nhằm Đại sứ quán Mỹ ở Iraq. Ảnh AFP.  
Tên lửa tấn công nhằm Đại sứ quán Mỹ ở Iraq. Ảnh AFP.  

Đại sứ quán Mỹ kêu gọi chính phủ Iraq thực hiện các bước để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy và yêu cầu những người có trách nhiệm phải chịu trách nhiệm. Trước đó, đại sứ quán Mỹ tại Baghdad đã lắp đặt hệ thống cảnh báo an ninh khi các nhóm vũ trang tăng cường các cuộc tấn công tên lửa vào đại sứ quán và các tòa nhà của Mỹ ở Iraq.

Mỹ cũng đã rút một số nhân viên đại sứ quán ở Baghdad vào đầu tháng này và tạm thời giảm số lượng nhân viên trước lễ kỷ niệm một năm ngày tướng Iran Soleimani bị giết bên ngoài sân bay Baghdad vào ngày 3 tháng Giêng.

Tháng 9 năm ngoái, Mỹ đã cảnh báo Iraq rằng sẽ đóng cửa đại sứ quán ở Baghdad nếu chính phủ Iraq không có hành động chấm dứt các cuộc tấn công bằng tên lửa và các cuộc tấn công khác của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn nhằm vào lợi ích của Mỹ và các đồng minh của Washington tại Iraq.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất