Iraq: Phát hiện hố chôn tập thể ở trường học

Bùi Loan

Ngày 8/11, quân đội Iraq cho biết, vừa tìm thấy một hố chôn tập thể khoảng 100 người bên trong một trường học ở phía Nam Mosul, thành phố bị lực lượng IS chiếm giữ nhiều tháng qua.

Iraq: Phát hiện hố chôn tập thể ở trường học

Phía Nam Mosul vẫn bị IS chiếm đóng.

Các nạn nhân đều bị chặt đầu, và theo nhận định ban đầu, họ là dân thường Iraq bị nhóm phiến quân IS giết hại. Hiện các tổ điều tra đặc biệt đã được cử đến để tìm hiểu nguyên nhân cái chết cũng như xác định danh tính các nạn nhân.

Thành phố Mosul và nhiều thị trấn xung quanh rơi vào tay IS từ hơn hai năm trước. Ngày 17/10, liên minh quân sự bao gồm lực lượng Iraq và người Kurd, đã phát động tấn công IS ở Mosul nhằm tái chiếm thành phố này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Ngày 29/11, nhà chức trách Afghanistan đã tiến hành tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy ở khu vực ngoại ô thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.
Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Ngày 28/11, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận ...
Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.

Tin nóng

Xem nhiều nhất