IS kiểm soát chưa đầy 5% lãnh thổ Syria

Bùi Loan

Ngày 24/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hiện kiểm soát chưa đầy 5% lãnh thổ Syria.

Phát biểu tại hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và 8 đối tác (ADMM+), ông Shoigu nêu rõ: “Hiện nay IS kiểm soát chưa đầy 5%. IS đã kiểm soát hơn 70% lãnh thổ Syria trước khi bắt đầu chiến dịch không kích của Nga”.

Theo người đứng đầu ngành quốc phòng Nga, các máy bay Nga đã phá hủy 948 trại huấn luyện, 666 nhà máy và phân xưởng chế tạo vũ khí và 1.500 đơn vị thiết bị quân sự của những phần tử khủng bố.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã chuyển đổi từ những nhà khai thác nhỏ lẻ thành nhiều triệu phú trong 2 thập kỷ qua.
Israel thành lập chính phủ mới

Israel thành lập chính phủ mới

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận liên minh với đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP), ông Benjamin Netanyahu đã không giấu được vui mừng và cho rằng đây là một bước ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Xem nhiều nhất