Israel bắt đầu khoan đặt thiết bị cảm biến dọc biên giới với Liban

Theo TTXVN

Người phát ngôn của quân đội Israel xác nhận nước này đang triển khai một hệ thống phòng thủ trên mặt đất ở nhiều địa điểm dọc biên giới nhằm triển khai công nghệ phát hiện tiếng ồn mới.

Israel bắt đầu khoan đặt thiết bị cảm biến dọc biên giới với Liban

Xác định vị trí các đường hầm dọc biên giới Israel-Liban. (Nguồn: haaretz.com).

Theo AFP, Quân đội Israel thông báo sẽ bắt đầu khoan để thiết lập các thiết bị cảm biến trên mặt đất dọc biên giới của nước này với Liban vào ngày 19/1, một năm sau khi chiến dịch phá hủy các đường hầm đã dược đào khắp biên giới diễn ra.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus xác nhận: "Chúng tôi đang triển khai một hệ thống phòng thủ trên mặt đất ở nhiều địa điểm" dọc biên giới. Công việc này bắt đầu vào ngày 19/1 tại thị trấn định cư Misgav Am nhằm triển khai công nghệ phát hiện tiếng ồn mới.

Động thái này diễn ra một năm sau khi Israel kết thúc chiến dịch kéo dài một tuần nhằm phá hủy các đường hầm mà nước này cáo buộc phong trào phiến quân Hồi giáo dòng Shiite Hezbollah của Liban xây dựng.

Theo Trung tá Conricus, hoạt động khoan này "không liên quan tới bất kỳ hoạt động tình báo mới nào" cũng như tất cả hoạt động quân sự sẽ diễn ra ở phía biên giới Israel. Công việc tại Misgav Am dự kiến kéo dài vài tuần trước khi các thiết bị cảm biến được đặt dọc ở những phần khác của biên giới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

Lực lượng an ninh Myanmar đã bắt giữ Wai Moe Naing - một trong những thủ lĩnh chủ chốt của phong trào biểu tình phản đối chính quyền quân sự.

Tin nóng

‘Giải oan’ cho AstraZeneca

‘Giải oan’ cho AstraZeneca

Lợi ích và hiệu quả mà vaccine đem lại là điều không ai có thể phủ nhận. Nó bảo vệ con người một cách hữu ích hơn là những biến chứng hiếm gặp ở một số nhỏ đối tượng.

Xem nhiều nhất