Israel bắt giữ hàng chục người Palestine

Bùi Loan

Ngày 26/7, Hiệp hội Tù nhân Palestine (PPC) cho biết lực lượng Israel đã bắt giữ 29 người Palestine tại khu vực Bờ Tây và Đông Jerusalem.

Nhân viên truyền thông của PPC, bà Amani Sarahneh nêu rõ, những người này bị bắt trong một loạt chiến dịch truy quét của Israel tại khu Bờ Tây và trong các cuộc biểu tình tại Đông Jerusalem đang tiếp diễn những ngày qua.

Các cuộc biểu tình nhằm phản đối việc Israel lắp các máy dò kim loại tại cổng vào khu đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Đông Jerusalem.

Liên quan đến vấn đề này, Israel hôm 25/6 bắt đầu loại bỏ các máy dò kim loại nói trên và tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp thay thế khác.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Trong lúc người Argentina vỡ òa vì vô địch World Cup, thì cũng là lúc thông tin kinh tế đã đưa họ trở về thực tại. Theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 6/1, nền ...
IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu lên 2,9% trong năm 2023, cao hơn 0,2 điểm % so với dự báo công bố hồi tháng 10/2022.
Nước Anh sau 3 năm chia tay EU

Nước Anh sau 3 năm chia tay EU

Nước Anh chính thức bước vào năm thứ 3 ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) sau 47 năm gắn bó. Cuộc “chia tay” này khiến người Anh được gì, mất gì?

Tin nóng

Xem nhiều nhất