Israel cảnh báo các cuộc tấn công từ Syria, Lebanon

Duy Long

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 27/7 cảnh báo Syria và Lebanon sẽ phải chịu trách nhiệm đối với bất cứ cuộc tấn công nào từ lãnh thổ hai nước này nhằm vào Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Thủ tướng Netanyahu đưa ra cảnh báo trên tại phiên họp hằng tuần của Nội các Israel, trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại các khu vực biên giới của Israel giáp Lebanon và Syria.

Ngày 23/7 vừa qua, Isarel bắt đầu tăng cường các lực lượng bộ binh ở biên giới sau vụ đụng độ giữa quân đội Israel và các tay súng thuộc phong trào Hezbollah của Liban được Iran hậu thuẫn.

Trước đó, một tay súng Hezbollah đã thiệt mạng trong một vụ không kích được cho là do Israel tiến hành nhằm vào các vị trí của Iran ở Syria.

Ông Netanyahu nhấn mạnh Israel “sẽ không tha thứ cho các cuộc tấn công” nhằm vào các lực lượng của nước này, đồng thời nêu rõ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sẵn sàng ứng phó với bất cứ mối đe dọa nào. Ông cũng khẳng định Israel “không cho phép Iran hiện diện quân sự ở biên giới phía Bắc Israel”.

Trong khi đó, IDF thông báo một chiếc máy bay không người lái của lực lượng này đã rơi trên lãnh thổ Lebanon trong một chiến dịch của IDF dọc biên giới nước này ngày 26/7. Theo Người phát ngôn của IDF, nguyên nhân máy bay rơi là do sự cố kỹ thuật, đồng thời bác bỏ khả năng thông tin về chiến dịch bị rò rỉ.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giáo hoàng Francis khỏe mạnh xuất viện

Giáo hoàng Francis khỏe mạnh xuất viện

Ngày 1/4, Giáo hoàng Francis đã rời bệnh viện và trở lại Vatican sau khi được điều trị bệnh viêm đường hô hấp, Ngài làm nhẹ bệnh tình của mình bằng cách nói: “Bạn ...
Vaccine thời kỳ hậu Covid-19

Vaccine thời kỳ hậu Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới đã điều chỉnh khuyến nghị tiêm vaccine Covid-19 để phù hợp với tình hình mới, tránh lãng phí nguồn lực vaccine.

Tin nóng

Xem nhiều nhất