Israel không kích các mục tiêu của Hamas trên Dải Gaza

(Theo vietnamplus)

Hãng tin Tân Hoa xã (Trung Quốc) dẫn nguồn tin an ninh cho biết đêm 17/12, các máy bay quân sự của Israel đã không kích một số mục tiêu quân sự của phong trào Hồi giáo Hamas đóng trên Dải Gaza.


Israel không kích các mục tiêu của Hamas trên Dải Gaza
Người biểu tình Palestine xung đột với binh sỹ Israel ở phía Đông thành phố Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN).

Các nguồn tin này cho biết nhiều máy bay chiến đấu của Israel đã phóng tên lửa đất đối không, tấn công hai đồn quân sự của Phong trào Hamas đóng trên Dải Gaza gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về vật chất.

Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo gì về thương vong trong các vụ tấn công này. Trong khi đó, các nhân chứng cũng cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn, tiếng pháo liên tiếp và tiếng máy bay quần thảo trên toàn Dải Gaza.

Đây được cho là chiến dịch đáp trả hai vụ tấn công bằng tên lửa nhắm vào miền Nam Israel diễn ra trước đó mà quân đội nước này cáo buộc do Phong trào Hamas thực hiện.

 Thông thường các nhóm Hồi giáo ở Dải Gaza thường phóng tên lửa nhằm vào Israel, song lâu nay Israel chủ yếu cáo buộc phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, hiện đang kiểm soát Dải Gaza thực hiện các vụ việc này.

Ít nhất 20 tên lửa đã được phóng từ Gaza vào Israel kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/12 tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Đây là số lượng tên lửa lớn nhất được phóng vào Israel kể từ cuộc tấn công cuối cùng của Israel đối với Hamas vào mùa Hè năm 2014.

Căng thẳng giữa Palestine và Israel đã leo thang, khiến tám người Palestine thiệt mạng và hơn 2.000 người bị thương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất