Israel không kích các mục tiêu tên lửa ở Syria

Sáng sớm 9/2, Israel đã tấn công các mục tiêu tên lửa đất đối không ở Syria, bao gồm các radar và vũ khí phòng không, nhằm đáp trả việc Damascus phóng tên lửa trước đó.

Israel không kích các mục tiêu tên lửa ở Syria
Khói lửa bốc lên sau vụ không kích của Israel xuống khu vực không xác định ở Syria ngày 6/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN).

AFP đưa tin, quân đội Israel cho biết đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria trong sáng sớm 9/2, tấn công các vũ khí phòng không nhằm đáp trả việc Syria phóng tên lửa.

Tuyên bố trên Twitter của Lực lượng phòng vệ Israel nêu rõ: "Để đối phó với tên lửa phòng không được phóng từ Syria, chúng tôi vừa tấn công các mục tiêu tên lửa đất đối không ở Syria, bao gồm các radar và vũ khí phòng không".

Trước đó, trong tháng 12/2021, Israel đã hai lần tấn công tên lửa vào Syria, trong đó vụ tấn công sáng 28/12 nhằm vào cảng thương mại Latakia đã đánh trúng nhà ga container và gây hỏa hoạn. 

Cảng Latakia nằm bên bờ Địa Trung Hải là cảng biển chính của Syria, nơi mà nguồn cung lương thực-thực phẩm và các loại hàng hóa thiết yếu khác cho Damascus đều thông qua cảng này.

Kể từ khi cuộc xung đột nổ ra ở Syria vào năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào lãnh thổ nước này.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ Darius, dài 1,29 m vẫn được xác định lớn nhất thế giới do Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận.
Con trăn khổng lồ sa lưới

Con trăn khổng lồ sa lưới

Các nhà sinh vật học tại bang Florida (Mỹ) đã bắt được con trăn Miến Điện nặng nhất tại bang này trong chương trình loại bỏ loài xâm hại.

Xem nhiều nhất