Israel lên kế hoạch thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 trên người

Viện Nghiên cứu Sinh học của Israel đang chờ Ủy ban Helsinki, gồm một Hội đồng chuyên môn, phê duyệt các nghiên cứu và thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 trên người.

Nhân viên y tế xét nghiệm mẫu dịch để phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 tại thành phố Or Yehuda, Israel, ngày 5/10/2020. (Ảnh: THX/TTXVN).
Nhân viên y tế xét nghiệm mẫu dịch để phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 tại thành phố Or Yehuda, Israel, ngày 5/10/2020. (Ảnh: THX/TTXVN).

Truyền thông khu vực đưa tin Viện Nghiên cứu Sinh học của Israel đã thông báo với Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz rằng sẽ tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 trên người từ ngày 21/10.

Hiện Viện đang chờ Ủy ban Helsinki, gồm một Hội đồng chuyên môn, phê duyệt các nghiên cứu và thử nghiệm trên người.

Kế hoạch thử nghiệm sẽ chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn đầu tiên sẽ đánh giá hiệu quả vaccine sau khi tiêm trên 100 người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 50.

Giai đoạn thứ 2 sẽ được tiến hành vào tháng 12, thử nghiệm và tính toán độ an toàn và hiệu quả của vaccine sau khi tiêm thử nghiệm trên hàng nghìn tình nguyện viên.

Nếu thu được kết quả khả quan, giai đoạn 3 dự kiến sẽ được tiến hành trên khoảng 30.000 người tình nguyện từ tháng 1/2021.

Bộ trưởng Quốc phòng Gantz cũng đã được thông báo tóm tắt về quá trình phát triển các kháng thể để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo nghiên cứu hiện tại, Israel chưa thể sản xuất các kháng thể này ở quy mô thương mại. Do vậy, Israel đang tiến hành đàm phán với một công ty nước ngoài chuyên về lĩnh vực này.

Ước tính, ít nhất 1.000 kháng thể có thể được sản xuất vào quý 1/2021.

Tính đến tối 11/10, Bộ Y tế Israel xác nhận thêm 514 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh ở nước này lên 290.493 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Cho đến nay, đã có 1.980 ca tử vong do virus SARS-CoV-2 tại Israel.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng đe dọa tính mạng con người

Nắng nóng đe dọa tính mạng con người

Một nghiên cứu của Viện Trái đất thuộc Trường Đại học Columbia cho biết, nhiệt độ gia tăng do khí thải nhà kính có thể cướp đi sinh mạng của khoảng 83 triệu người ...
Mưa lớn trút xuống nhiều quốc gia châu Á

Mưa lớn trút xuống nhiều quốc gia châu Á

Biến đổi khí hậu được cho là nguyên nhân chính gây ra những đợt mưa lớn triền miên. Nhiều quốc gia châu Á đã và đang tiếp tục rơi vào cảnh ngập lụt.
Sống trong một thế giới khác

Sống trong một thế giới khác

0h ngày 19/7/2021, Chính phủ Anh thông báo chính thức dỡ bỏ các hạn chế chống Covid-19, bất chấp không ít phản đối.

Tin nóng

Xem nhiều nhất