Israel phát hiện những chiếc quan tài 1.850 năm tuổi

PV (THEO TTXVN)

Trong số các quan tài được tìm thấy, ba chiếc quan tài hình chữ nhật làm bằng đá vôi mềm với các hình trang trí và có nắp đậy phẳng được tìm thấy ở cửa hang.

Israel phát hiện những quan tài cổ trong một hang động. (Nguồn: IAA). Ảnh: Baoquocte.
Israel phát hiện những quan tài cổ trong một hang động. (Nguồn: IAA). Ảnh: Baoquocte.

Theo TTXVN, Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) ngày 23/5 cho biết họ đã phát hiện một hang động chôn cất những chiếc quan tài được trang trí với niên đại 1.850 năm trước đây ở vùng Galilee, miền Bắc Israel.

Hang chôn cất và những chiếc quan tài cổ, thường được gọi là glosskamas (quan tài trang trí), được IAA và Cảnh sát Israel phát hiện tại một khu đất tư nhân ở thị trấn Mashhad, nơi có nhiều công trình cơ sở hạ tầng đang được triển khai.

Hoạt động xây dựng tại các công trình này đã khiến tám trong số chín hốc chôn cất trong hang đá cổ này bị phá hủy. Trong số các quan tài được tìm thấy, ba chiếc quan tài hình chữ nhật làm bằng đá vôi mềm với các hình trang trí và có nắp đậy phẳng được tìm thấy ở cửa hang.

Những chiếc quan tài này được cộng đồng người Do Thái ở Galilee sử dụng. Trên quan tài chạm khắc các biểu tượng theo nghi thức chôn cất của người Do Thái chịu ảnh hưởng của văn hóa Hy Lạp.

Một biểu tượng giống như lăng mộ xuất hiện ở mặt trên của một trong những quan tài này và ở mặt bên kia khắc hình một vòng hoa tròn tượng trưng cho chiến thắng của người quá cố trước cái chết.

Theo IAA, những chiếc quan tài như vậy được sử dụng chủ yếu ở khu vực Jerusalem và trở thành phổ biến ở khu vực Galilee sau thất bại trong Cuộc nổi dậy lần thứ ba của người Do Thái chống Đế chế La Mã vào năm 136 sau Công nguyên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nvidia xây dựng siêu máy tính AI ở Israel

Nvidia xây dựng siêu máy tính AI ở Israel

Ngày 29/5, Nvidia Corp (NVDA.O) cho biết họ đang xây dựng siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh nhất tại Israel để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng ...
Động vật hoang dã đang biến mất nhanh chóng

Động vật hoang dã đang biến mất nhanh chóng

Tốc độ biến mất của động vật hoang dã trên toàn cầu là đáng báo động so với dự tính trước đây khi gần một nửa số loài trên hành tinh đang sụt giảm số lượng nhanh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất