Israel quyết tâm tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3

Bảo Thư

Thủ tướng Naftali Bennett khẳng định, Israel sẽ tiến hành tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3 nhắc lại cho người dân, trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho là “không cần thiết” trong lúc nhiều quốc gia đang rất thiếu vaccine.

Israel quyết tâm tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3

Tuy nhiên, nói như Thủ tướng Bennett thì “Israel đang giúp thế giới làm một phép thử khi tiêm chủng mũi bổ sung”, nhằm biết chính xác mức độ hiệu quả của các mũi tiêm nhắc lại. Tới nay đã có hơn 250.000 người Israel trên 60 tuổi (khoảng 20% số người đủ điều kiện tiêm chủng) đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba.

Tuyên bố của ông Bennett được phát đi trong bối cảnh Israel muốn khuyến khích khoảng một triệu người trẻ tuổi chưa tiêm nhanh chóng tiêm chủng, cùng với những người trên 60 tuổi tiêm các mũi vaccine nhắc lại. Tại Israel, gần 60% trong số 9,3 triệu dân đã được tiêm hai mũi vaccine, chủ yếu là loại Pfizer/BioNTech. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giới trẻ Gaza khát việc làm

Giới trẻ Gaza khát việc làm

Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên ở Gaza là khoảng 70%, một con số khiến bất kỳ ước mơ xây dựng tương lai nào cũng nằm ngoài tầm với.
25 năm, ngôi làng không có trẻ sơ sinh

25 năm, ngôi làng không có trẻ sơ sinh

Kawakami chỉ là một trong rất nhiều những ngôi làng ở nông thôn Nhật Bản bị lãng quên khi những người trẻ tuổi tìm đến thành phố; khi mà hơn 90% người Nhật hiện đang ...
Những chỉ dấu thời tiết bất ổn

Những chỉ dấu thời tiết bất ổn

Ngày 27/3, chính quyền Ecuador và Peru chính thức cho biết: Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra ngày 18/3 đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, hơn 126 người bị ...
Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Nhóm tác giả của một nghiên cứu công bố mới đây trên Tạp chí Viruses, cảnh báo virus "thây ma" đã trải qua 48.500 năm bị đóng băng trong lòng đất có thể thức tỉnh ...

Tin nóng

Bước ngoặt cho công lý khí hậu

Bước ngoặt cho công lý khí hậu

Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết giúp dễ dàng buộc các quốc gia gây ô nhiễm phải chịu trách nhiệm pháp lý khi không giải quyết được tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Xem nhiều nhất