Israel siết chặt việc mua và sử dụng các công nghệ an ninh mạng

H.A.

Ngày 7/12, Israel đã công bố bản hướng dẫn nghiêm ngặt hơn về việc mua và sử dụng các công nghệ an ninh mạng của nước này.

Israel siết chặt việc mua và sử dụng các công nghệ an ninh mạng

Theo bản hướng dẫn cập nhật được Bộ Quốc phòng Israel công bố, nếu muốn mua các công nghệ an ninh mạng của Israel, các nước phải cam kết chỉ sử dụng chúng cho mục đích ngăn chặn các hành vi như khủng bố và các loại hình tội phạm nghiêm trọng.

Cụ thể, các quốc gia mua công nghệ an ninh mạng của Israel sẽ phải ký vào một giấy chứng nhận đã được cập nhật, trong đó liệt kê chi tiết danh sách những hành động được cho là "hành vi khủng bố" như tấn công con người, cơ sở công cộng, không tặc, phát tán các chất nguy hiểm và "tội phạm nghiêm trọng" đề cập đến những hành vi bị phạt tù từ 6 năm trở lên.          

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á trong chảo lửa mùa hè

Châu Á trong chảo lửa mùa hè

Thống kê của Financial Times, châu Á chỉ mất 8 năm gần đây nhất để phá vỡ hơn 1/3 số kỷ lục quốc gia về nắng nóng. Riêng trong tháng 4/2023 đã có hơn 12 quốc gia ở ...
Khu rừng nguy hiểm nhất thế giới

Khu rừng nguy hiểm nhất thế giới

Thông tin từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết, kể từ đầu năm 2023 tới nay số trẻ em di cư qua khu rừng Darien Gap tăng gấp 8 lần. Darien Gap là một khu ...
Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Hãng AFP đưa tin: Một nhóm nhà lãnh đạo và chuyên gia đã kêu gọi các nước cần có giải pháp để giảm "nguy cơ tuyệt chủng" từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Tin nóng

Xem nhiều nhất