Italy phát hiện thêm ổ dịch mới tại công ty chuyển phát nhanh

Ngay sau khi có thông tin 2 nhân viên mắc Covid-19, công ty Bartolini đã tổ chức xét nghiệm trên diện rộng và phát hiện thêm hàng chục ca mắc bệnh.

 

Bologna xuất hiện thêm ổ dịch mới. (Ảnh: AFP).
Bologna xuất hiện thêm ổ dịch mới. (Ảnh: AFP).

Truyền thông Italy ngày 25/6 đưa tin, nước này vừa phát hiện một ổ dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới tại một nhà kho của công ty chuyển phát nhanh Bartolini ở thành phố Bologna, miền Trung nước này.

Theo Ban lãnh đạo công ty Bartolini, ngay sau khi có thông tin 2 nhân viên mắc Covid-19, quá trình xét nghiệm rộng rãi tại công ty này đã phát hiện thêm 44 trường hợp mắc bệnh mà không thể hiện triệu chứng bệnh lý.

Công ty Bartolini đã ra lệnh tạm thời đóng cửa nhà kho này để tiến hành các biện pháp kiểm dịch, đặc biệt là đối với toàn bộ những người đã từng tiếp xúc với những nhân viên mắc bệnh. 

Trong khi đó, một nhóm 10 nhà khoa học Italy đã ra tuyên bố chung cho rằng tình trạng y tế khẩn cấp liên quan đại dịch Covid-19 "sắp kết thúc."

Tuyên bố này đã gây ra những phản ứng trái chiều từ giới khoa học vì họ cho rằng sự chủ quan trong công tác phòng dịch sẽ dẫn tới làn sóng bùng phát dịch bệnh mới.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thế giới tuần qua: Cuộc sống muôn màu muôn vẻ

Thế giới tuần qua: Cuộc sống muôn màu muôn vẻ

Xen lẫn những thảm họa tự nhiên hay những nỗ lực ngăn chặn đại dịch Covid-19, vẫn có những lễ hội truyền thống rực rỡ sắc màu, tô điểm cho một thế giới đang dần được ...
Sống nơi thành phố băng giá

Sống nơi thành phố băng giá

Thành phố Yakutia ở Siberia (Nga) được xem là một trong những nơi lạnh nhất thế giới chỉ sau Nam Cực, với nhiệt độ có thể xuống -70,5 độ C.
Chờ ngày Omicron lụi tàn

Chờ ngày Omicron lụi tàn

Tới thời điểm này, khi mà châu Phi đã không còn quá lo đối phó với biến thể Omicron, thì Mỹ và châu Âu cũng đã được cho là đã “đạt đỉnh”.
Nước Mỹ liên tiếp gặp bão

Nước Mỹ liên tiếp gặp bão

Ngay đầu năm mới 2022, ngày 3/1, bão tuyết lớn đã xảy ra ở thủ đô Washington (Mỹ) khiến Tổng thống Joe Biden và đoàn tùy tùng bị mắc kẹt trên chuyên cơ C-32A, sau ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất