Kẻ phóng hỏa nhà họ hàng vì ganh ghét lãnh 15 năm tù

B.Phúc

Ngày 21/2, Tòa án nhân dân TP HCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Tạ Văn Khải (35 tuổi, tại TP HCM) mức án 15 năm tù về tội giết người.

Bị cáo Khải lãnh 15 năm tù.
Bị cáo Khải lãnh 15 năm tù.

Theo nội dung vụ án, Khải là cháu họ của anh Huỳnh N. sống tại quận 6 (TP HCM). Do ganh ghét gia đình anh N. giàu hơn gia đình mình và nghĩ bị khinh thường nên Khải tìm cách đập phá tài sản của anh N.

Chiều 9/2/2019, Khải đến kho hàng của nhà anh N. và dùng dao chém các cửa cuốn và camera phía trước rồi bỏ đi. Khuya hôm sau, Khải rủ thêm một người cháu họ khác của anh N. đi đến nhà anh xịt sơn lên cửa sắt và sơn dòng chữ "nợ máu phải trả bằng máu" trên nền xi măng phía trước nhà.

Rạng sáng 5 ngày sau, Khải tiếp tục mang bao bê tông trộn sẵn đến nhà anh N. đổ phía trước và cắm mảnh giấy viết dòng chữ "... mày muốn ai chết trước". Khải còn rắc vàng mã xung quanh rồi bỏ đi, toàn bộ sự việc được camera ghi lại.  

Rạng sáng 20/2/2019, Khải mua 5 lít xăng và ổ khóa đến nhà anh N., sau đó đổ xăng vào nhà, khóa cửa ngoài lại, châm lửa cho xăng cháy rồi bỏ đi. Lúc này cả nhà anh N. gồm 10 người đang ngủ, thấy mùi khói nên chạy lên sân thượng rồi leo qua nhà bên cạnh để thoát thân. Người dân phát hiện đám cháy bèn tri hô và dập tắt lửa nên chỉ vỡ cửa kính nhà. May mắn không có ai thương vong. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mạnh tay với tài xế 'ma men'

Mạnh tay với tài xế 'ma men'

Những vụ tai nạn kinh hoàng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây mà thủ phạm là những tài xế sử dụng rượu, bia trở thành nỗi ám ảnh của dư luận.

Xem nhiều nhất