Kết luận thanh tra thuế tại Vsip Quảng Ngãi

Quang Thành

Theo kết luận thanh tra, Vsip Quảng Ngãi kê khai sai doanh thu tính thuế GTGT, tính thiếu thuế GTGT đầu ra, kê khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào một số hoá đơn mua hàng hoá dịch vụ chưa đúng quy định.

Theo kết luận thanh tra, Vsip Quảng Ngãi kê khai sai doanh thu tính một số loại thuế, một số khoản chi,..Ảnh minh họa
Theo kết luận thanh tra, Vsip Quảng Ngãi kê khai sai doanh thu tính một số loại thuế, một số khoản chi,.. (Ảnh minh họa).

Ngày 13/11, ông Võ Hùng, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có kết luận việc thanh tra thuế tại Công ty TNHH Vsip Quảng Ngãi (Vsip Quảng Ngãi) giai đoạn 2018 - 2019.

Theo kết luận này, Vsip Quảng Ngãi đã nộp các loại tờ khai thuế, hồ sơ quyết toán thuế năm cho cơ quan thuế theo quy định.

Tuy nhiên, doanh nghiệp còn kê khai sai doanh thu tính thuế Giá trị gia tăng, tính thiếu thuế Giá trị gia tăng đầu ra, kê khai khấu trừ thuế Giá trị gia tăng đầu vào một số hoá đơn mua hàng hoá dịch vụ chưa đúng quy định.

Ngoài ra, Vsip Quảng Ngãi cũng kê khai sai quyết toán xác định một số khoản chi vào chi phí được trừ để tính thuế Thu nhập doanh nghiệp không chính xác dẫn đến thiếu số tiền thuế Thu nhập doanh nghiệp phải nộp; khai quyết toán thuế tài nguyên không đúng theo đơn giá quy định dẫn đến thiếu thuế Tài nguyên.

Vì vậy, Cục Thuế Quảng Ngãi đề nghị hình thức xử phạt hành chính hơn 17 triệu đồng đối với Vsip Quảng Ngãi, yêu cầu doanh nghiệp này nộp số tiền thuế hơn 116 triệu đồng khi có quyết định xử lý vi phạm hành chính của Cục Thuế, bao gồm tiền truy thu gần 76,5 triệu đồng, tiền phạt hơn 17 triệu đồng và tiền chậm nộp hơn 22,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý thuế tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị Vsip Quảng Ngãi chấn chỉnh, khắc phục ngay những vấn đề còn tồn tại, thiếu sót trong kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế theo đúng quy định của pháp luật thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Công ty TNHH Vsip Quảng Ngãi bắt đầu hoạt động từ tháng 4/2012, có vốn điều lệ hơn 587 tỷ đồng. Ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê trong các khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ. Dịch vụ quản lý các khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ. Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh, logistics cho các khách hàng trong các khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ…

Doanh nghiệp có 2 dự án đầu tư trong giai đoạn thanh tra năm 2018 và 2019 là Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Vsip Quảng Ngãi và Khu đô thị dịch vụ Vsip Quảng Ngãi giai đoạn 1 - Giai đoạn 1A.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xây dựng niềm tin cho người lao động

Xây dựng niềm tin cho người lao động

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng sản xuất, tác động lớn đến đời sống của người lao động. Nhiều người đã phải rút bảo hiểm một lần. Vậy giải pháp nào cho vấn đề này?

Xem nhiều nhất