Kết nối tuổi trẻ Việt khắp thế giới

Theo Báo Quốc Tế

Lần thứ ba được tổ chức tại Việt Nam, Chương trình Kết nối Tuổi trẻ Việt (CVY) mong muốn đưa công nghệ tiên tiến đến gần hơn với thanh niên Việt Nam và phát triển phong trào tình nguyện trong cộng đồng sinh viên người Việt trên toàn thế giới.

Ông Trần Quang Hưng - Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội giới thiệu sự kiện. (Ảnh: H.T).

CVY được đồng tổ chức bởi Thành đoàn - HộI Sinh viên Thành phố Hà Nội, Cộng đồng Kiến tạo địa cầu (Global Shapers Community – Hanoi Hub) thuộc diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Tổng hộI sinh viênViệt Nam tại Anh (SVUK), Tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O và các hộI sinh viên Việt Nam tại Mỹ, Australia, Pháp, Hàn Quốc, Hungary, Singapore.

Từng được tổ chức thành công vào năm 2014 và 2015, sự kiện này trở lại vào năm 2017, hứa hẹn sẽ mang đến cho giới trẻ một mùa Hè đáng nhớ với các hoạt động thể thao thú vị, các hội thảo và các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Mở đầu chuỗi sự kiện CVY năm nay là giải chạy sắc màu “Run for Charity – Connecting Viet Youth” diễn ra vào sáng 6/8 tại Sân vận động Hàng Đẫy với sự tham gia của khoảng 3.000 bạn trẻ. Với chủ đề "Teamwork", CVY 2017 sẽ chia người chạy thành các đội chơi 10 người, cùng phối hợp vượt qua 5 thử thách đầy màu sắc trên đường chạy như "Ma trận dây", "Trận địa lốp", "Bão bột màu", "Vòi phun nước"... Ngoài hoạt động chạy chính, chương trình còn mang đến một sân khấu âm nhạc hoành tráng với những tiết mục do các DJ và ca sĩ khách mời nổi tiếng trình diễn. 

Đồng hành cùng giải chạy sẽ có sự góp mặt của Hoa hậu Ngô Phương Lan, Á hậu Dương Tú Anh, Á hậu Thanh Tú, MC Xuân Bắc, ca sĩ Văn Mai Hương, Yanbi, DJ Teddy Doox, DJ Mike Hào và nhóm nhảy S.I.N.E. Bên cạnh đó, không thể không kể đến những điểm thú vị khác của ngày hội như tiết mục flash mob đồng đội kết nối tất cả những thành viên tham gia trong biển bột màu đầy sắc trẻ, khu vực selfie đánh dấu tuổi trẻ...

Giới thiệu về sự kiện, ông Trần Quang Hưng - Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học, Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh thông điệp nổi bật của CVY năm nay là “hành động – sáng tạo – giàu lòng trắc ẩn”. Ông cho biết, ngày 9/8, Diễn đàn CVY với nội dung: “Tuổi trẻ sáng tạo trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0” sẽ được tổ chức tại khách sạn JW Marriot với sự tham gia của 50 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligent – AI), Chuỗi khối (Blockchain), Internet vạn vật kết nối (Internet of things), Dữ liệu lớn (Big Data)…

Diễn đàn này hứa hẹn thu hút sự tham gia của hơn 1000 tri thức trẻ Việt Nam đang học tập và làm việc trên khắp thế giới, tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt trau dồi kiến thức và tiếp xúc trực tiếp với những sản phẩm của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Trong khuôn khổ Diễn đàn còn có các hoạt động ra mắt Cổng Thông tin Sáng tạo trẻ Việt Nam và công bố Cuộc thi thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu.

Các bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm tại CVY 2015. (Nguồn: BTC).

Không chỉ là một hoạt động hấp dẫn giới trẻ, CVY mà còn là một sự kiện từ thiện đặc biệt bởi 100% số tiền quyên góp và thu được từ chương trình sẽ được sử dụng để tổ chức hoạt động thiện nguyện “Chúng em là siêu nhân” giúp đỡ hơn 300 em bệnh nhi ung thư tại Viện huyết học và Truyền máu Trung ương và xây dựng trường học mới cho các em nhỏ khó khăn tại huyện Tuần Giáo (Điện Biên). 

Ban Tổ chức hy vọng, chuỗi sự kiện CVY sẽ kết nối thanh niên, sinh viên trong nước với du học sinh Việt Nam tại các nước thông qua các hoạt động thể chất, sáng tạo và tình nguyện. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ truyền cảm hứng cho thanh niên hướng tới các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo và hỗ trợ cộng đồng, đóng góp sức trẻ cho các chương trình thiện nguyện, cùng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, lá lành đùm lá rách.

Chia sẻ về CVY 2017, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan cho biết, cô rất vinh dự được đồng hành cùng chương trình và xúc động trước tinh thần tình nguyện của các bạn trẻ Việt Nam. Theo cô, "Làm từ thiện không phải là tấm vé một chiều mà ngược lại chúng ta nhận được rất nhiều tình cảm và giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Đây không chỉ là cơ hội học hỏi, mở rộng giao lưu mà còn giúp kết nối giới trẻ Việt trên khắp thế giới cùng hướng về quê hương, đất nước".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.
Tết xa nhà

Tết xa nhà

Trong cuộc đời mình, tôi đã từng trải qua gần hai mươi cái Tết xa nhà. Mỗi năm một vẻ, song đó mãi là những thời khắc không bao giờ quên được.
Tết Việt và tiếng nước tôi

Tết Việt và tiếng nước tôi

Niềm khắc khoải của mỗi người Việt Nam ở xa Tổ quốc luôn là câu hỏi: Làm thế nào để giữ gìn hồn cốt quê hương? Làm thế nào để giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ thứ ...
Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với TP Hà Nội tổ chức chương trình Xuân Quê ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất