Kêu gọi cộng đồng chấm dứt buôn bán động vật hoang dã

Quốc Định

Thông tin từ Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển Việt Nam (CHANGE) ngày 23/4 cho biết, hoạt động buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) trên toàn cầu có thể đã tạo điều kiện cho các đại dịch thảm khốc và chết chóc như Covid-19 diễn ra.

Để ngăn chặn một đại dịch tương tự, các tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế vừa thành lập liên minh “Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã” với quy mô toàn cầu để kêu gọi chấm dứt vĩnh viễn việc kinh doanh và buôn bán ĐVHD, đặc biệt là các loài chim và động vật có vú tại các thị trường tiêu thụ thông qua trang https://endthetrade.com.

Chỉ sau hơn một ngày ra mắt, đã có hơn 158 tổ chức bảo tồn tham gia ký kết và CHANGE là một trong những tổ chức đầu tiên ở Việt Nam ký vào bản tuyên bố chấm dứt hoạt động thương mại này.         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa chia sẻ Bản tin dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 3/11 đến ngày 13/11).

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất