Khai hội Tản Viên Sơn Thánh

H.Minh

Ngày 17/2, lễ hội Tản Viên Sơn Thánh và lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2019 do huyện Ba Vì tổ chức đã diễn ra tại đền Hạ, xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội). Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh năm nay diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/2 (tức từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng ).


Trước lễ khai hội, bà con các đã xã tổ chức rước nước từ sông Đà về làm lễ tế Thánh. Lễ rước nước được xem là một trong những điểm nhấn đặc biệt của lễ hội. Lễ hội diễn ra với nhiều nghi thức truyền thống và mang đậm dấu ấn văn hóa địa phương. Sau phần lễ là phần hội với các trò chơi dân gian truyền thống ném còn, cà kheo, việt dã leo núi, đẩy gậy… thu hút khách thập phương, tạo không khí vui tươi những ngày đầu Xuân. 

Cùng với lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh, huyện Ba Vì tổ còn chức khai trương du lịch Ba Vì với chủ đề “Du lịch xanh Ba Vì – Điểm hẹn văn hóa.” Tại lễ khai trương du lịch Ba Vì, các công ty du lịch trên địa bàn huyện cũng giới thiệu với du khách các sản phẩm du lịch cùng sản vât địa phương. Mùa lễ hội và du lịch năm nay huyện Ba Vì phấn đấu thu hút 3,2 triệu lượt khách tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất