Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại Thừa Thiên-Huế

Nguyễn Quốc

Sáng 18/11, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII - sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi lễ khai mạc.
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Tham dự buổi lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng đông đảo các nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam.

Với khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn", Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII đã đưa 127 bộ phim tham dự gồm các thể loại gồm: phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình đến với công chúng thành phố Huế và khán giả cả nước theo hình thức phổ biến trực tiếp ở 4 cụm rạp tại thành phố Huế từ ngày 18/11 đến 20/11/2021 và trên nền tảng số của VTVGo Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 14/11 đến 20/11/2021.

Ngoài ra, có 4 bộ phim của điện ảnh Việt Nam đã từng quay tại Huế cũng được đưa vào lịch chiếu phim của cả hai hình thức để phục vụ khán giả.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc được tổ chức vào 24/11/2021, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030, "Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh".

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông tin tưởng, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ trở thành dấu ấn văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của năm 2021, góp phần giới thiệu với công chúng cả nước nói chung và khán giả Thừa Thiên-Huế nói riêng về nền nghệ thuật điện ảnh Việt Nam tiên tiến, mang đậm bản sắc dân tộc đã hình thành và phát triển trong gần 70 năm qua và hội nhập với thế giới để trở thành một ngành công nghiệp văn hóa phát triển.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng hoa cho Ban giám khảo LHP Việt Nam lần thứ XXII.
Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng hoa cho Ban giám khảo LHP Việt Nam lần thứ XXII.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, sau 22 năm địa phương lại được chọn làm nơi tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.

Đây cũng là dịp để Thừa Thiên-Huế giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc, tinh hoa của văn hóa Huế đến với đông đảo bạn bè trong nước với định hướng hình thành và phát triển các ngành công nghiệp văn hóa dựa trên lĩnh vực điện ảnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị, xây dựng Thừa Thiên-Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thơ Nguyễn Thị Hồng dung dị mà sâu lắng

Thơ Nguyễn Thị Hồng dung dị mà sâu lắng

Sáng ngày 31/1, trong tiết Xuân ấm áp, tại không gian Hồ Văn thuộc khu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra buổi ra mắt sách ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất