Khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh

Theo TTXVN

Sáng 31/7, Trại Hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 với chủ đề “Vui Hè quê hương” đã chính thức khai mạc, bắt đầu hành trình dài bốn ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa tại các địa phương.

Các đại biểu thanh niên kiều bào tìm hiểu văn hóa lịch sử dân tộc, chiến tích anh hùng của quân và dân tại huyện Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN).

Chương trình do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm, nhằm tạo nhịp cầu kết nối tình cảm thiêng liêng của những thanh thiếu niên kiều bào với quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 31/7-3/8, trại hè thu hút sự tham gia của 60 trại sinh là các thanh thiếu niên kiều bào về từ nhiều quốc gia như Campuchia, Lào, Thái Lan, Mỹ, Hungary... và đoàn viên, thanh niên của Thành phố Hồ Chí Minh. Các trại sinh sẽ cùng tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại nhiều địa điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận.

Tham dự trại Hè năm nay, bên cạnh việc tham quan, khám phá những danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước, qua những chuyến đi thực tế đến các địa chỉ đỏ, trải nghiệm cuộc sống tại địa phương, các bạn trẻ có dịp tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử, truyền thống dân tộc, những nét đặc trưng văn hóa của người Việt Nam nói chung và của người dân mỗi địa phương nói riêng.

Trong chuỗi các hoạt động của trại Hè, các bạn trẻ sẽ dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ tại Nhà thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với Bác Hồ kính yêu.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trại hè được tổ chức hàng năm vào dịp Hè, là nơi gặp gỡ, giao lưu của thanh thiếu niên kiều bào, du học sinh Việt Nam và đoàn viên, thanh niên thành phố. Đây là nhịp cầu kết nối những tình cảm thiêng liêng của cộng đồng người Việt ở khắp mọi nơi với quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.
Gìn giữ bản sắc Việt

Gìn giữ bản sắc Việt

Sau thời gian dài hạn chế do dịch bệnh Covid-19, những ngày gần đây bà con trong cộng đồng người Việt tại châu Âu lại được hòa mình vào những hoạt động văn hóa sôi ...
Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt trên thế giới, người Việt trẻ ngày càng tham gia hội nhập sâu hơn với cộng đồng bản địa. Nhưng cuộc sống ở phương xa ...
Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Theo TS Thụy Anh, điều quan trọng nhất khi dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài là cần khơi gợi sự hứng thú, tò mò và nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Việt ...
Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Sau hơn 2 tuần tích cực học tập, gần 70 thầy cô đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hoàn thành xuất sắc nội dung khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất