Khai mạc Trại Hè Việt Nam 2017 cho thanh niên kiều bào

Theo TTXVN

Tối 19/7, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc “Trại Hè Việt Nam 2017” với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam.”

Nghi thức khai mạc Trại Hè. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN).

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chào mừng 110 bạn thanh niên, sinh viên tiêu biểu, là con em Việt kiều từ 25 quốc gia trên thế giới trở về quê hương tham dự trại Hè năm nay. 

Bà Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn xem cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời, là nguồn lực to lớn của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; luôn quan tâm phát triển khối đại đoàn kết dân tộc, trong đó có thế hệ trẻ kiều bào nhằm gây dựng và phát huy sức mạnh của nguồn lực kiều bào, tạo nguồn lực mạnh mẽ, vững chắc cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, qua 13 lần tổ chức, Trại Hè Việt kiều đã trở thành sự kiện thường niên có ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới, trở về gặp gỡ, giao lưu với các bạn thanh, thiếu niên trong nước, trau dồi tiếng Việt, nâng cao kiến thức, hiểu biết về lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc; tìm hiểu đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, qua đó tăng cường sự gắn kết giữa thanh niên kiều bào với quê hương Việt Nam. 

Trại Hè Việt Nam 2017 diễn ra từ ngày 18-31/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm các hoạt động từ thiện xã hội và giao lưu với thanh niên, sinh viên tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm giáo dục truyền thống "uống nước nhớ nguồn."

Các trại sinh cũng sẽ tham quan các di tích lịch sử và thắng cảnh của vùng đất phương Nam; tìm hiểu văn hóa lịch sử dân tộc, phong tục tập quán, con người Việt Nam; tìm hiểu văn hóa, việc bảo tồn và gìn giữ môi trường tự nhiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.
Gìn giữ bản sắc Việt

Gìn giữ bản sắc Việt

Sau thời gian dài hạn chế do dịch bệnh Covid-19, những ngày gần đây bà con trong cộng đồng người Việt tại châu Âu lại được hòa mình vào những hoạt động văn hóa sôi ...
Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt trên thế giới, người Việt trẻ ngày càng tham gia hội nhập sâu hơn với cộng đồng bản địa. Nhưng cuộc sống ở phương xa ...
Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Theo TS Thụy Anh, điều quan trọng nhất khi dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài là cần khơi gợi sự hứng thú, tò mò và nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Việt ...
Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Sau hơn 2 tuần tích cực học tập, gần 70 thầy cô đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hoàn thành xuất sắc nội dung khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất