Khai mạc triển lãm ‘Campuchia - Vương quốc Văn hoá’ tại Cần Thơ

Quốc Trung

Trong khuôn khổ Tuần văn hoá Campuchia tại Việt Nam, chiều 19/11, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) phối hợp với Bộ Văn hóa Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức khai mạc triển lãm “Campuchia - Vương quốc Văn hoá” tại TP Cần Thơ.

Khai mạc triển lãm ‘Campuchia - Vương quốc Văn hoá’ tại Cần Thơ

Cắt băng khánh thành triển lãm.

Triển lãm “Campuchia – Vương quốc Văn hóa” kéo dài từ ngày 19 đến ngày 22/11, với gần 50 bức ảnh nghệ thuật giới thiệu văn hóa Campuchia qua các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, cũng như vẻ đẹp thiên nhiên và sự ấm áp của người dân Campuchia đến nhân dân Việt Nam và công chúng.

Những nét đặc trưng văn hóa này đã làm cho Campuchia trở nên nổi tiếng trên thế giới như  “Vương quốc Văn hóa”, bao gồm: đền Angkor Wat, đền Preah Vihear, Sambo Prei Kok, điệu múa Khơ-me ... đã được UNESCO ghi danh vào Danh mục Di sản Văn hóa Thế giới và rất nhiều Di sản Văn hóa Quốc gia nổi tiếng khác của Campuchia.

Bên cạnh đó triển lãm còn trưng bày một số hiện vật thủ công mỹ nghệ khác, như: Sampot Hol, Krama (khăn quàng cổ), trang phục truyền thống, Khmok (sơn mài), chạm khắc da, chạm khắc gỗ, chạm khắc đồng, Vẽ cổ và một số đồ lưu niệm là các sản phẩm lụa của Khmer.

Ông Ek Buntha, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Văn hóa - Kỹ thuật Vương quốc Campuchia cho biết, triển lãm nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2019.

Triển lãm là dịp trưng bày giới thiệu cho nhân dân Việt Nam hiểu thêm về văn hóa, con người và đất nước Campuchia, cũng là dịp để chia sẻ kiến thức và thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia. Hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, hòa bình, phát triển và duy trì tình hữu nghị truyền thống lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đà Lạt mùa phượng tím

Đà Lạt mùa phượng tím

Dịp này, thành phố hoa Đà Lạt lại mang vẻ đẹp mới, vô cùng lãng mạn bởi mùa phượng tím.

Xem nhiều nhất