Khai quật khảo cổ Di sản Văn hóa thế giới Thành nhà Hồ

H.Minh

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản cho phép Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ 14.000m2 tại Di sản Văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Khu vực khai quật tại đường Hòe Nhai (đường Hoàng Gia) từ cổng Nam đến cổng Bắc, từ cổng Đông sang cổng Tây (trong Thành Nội) và phía ngoài cổng Bắc (ngoài Thành Nội) của Di sản. Quyết định cũng ghi rõ, trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, Trung tâm Bảo tồn Di sản thành nhà Hồ, Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản và báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

27 năm VTV3 gắn bó với khán giả truyền hình

27 năm VTV3 gắn bó với khán giả truyền hình

Đứng trước những thách thức và cơ hội mới, trong 27 năm qua, VTV3 vẫn luôn là điểm hẹn thú vị, hướng tới đối tượng khán giả đa dạng bằng các chương trình giải trí: ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất