Khai thác thủy điện phải điều tiết nước, bảo đảm chống hạn

V.Thắng

Đó là lưu ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác gồm lãnh đạo các Bộ: Công Thương, Kế hoạch & Đầu tư, Tài nguyên & Môi trường, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ khi đi thị sát nhà máy thủy điện An Khê-Ka Nak tại tỉnh Gia Lai diễn ra ngày 9/6.

Khai thác thủy điện phải điều tiết nước, bảo đảm chống hạn

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát nhà máy thủy điện An Khê-Ka Nak
tại tỉnh Gia Lai. (Ảnh: VGP).

Sau khi đi kiểm tra vận hành và điều tiết nước của nhà máy thủy điện An Khê-Ka Nak, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các bộ, ngành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Gia Lai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

“Quan trọng nhất là làm sao vừa khai thác được nhà máy thủy điện vừa phải điều tiết nước, bảo đảm chống hạn, bảo vệ môi trường, ổn định sản xuất cho người dân, đặc biệt dưới hạ nguồn”- Phó Thủ tướng lưu ý.

Phó Thủ tướng yêu cầu EVN, nhà máy thủy điện An Khê-Ka Nak theo dõi chặt chẽ diễn biến môi trường hạ nguồn để có phương án vận hành nhà máy hài hoà, phù hợp; phải kịp thời giải quyết những thắc mắc của người dân, tiếp thu ý kiến để hoàn thiện quy trình vận hành nhà máy.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Khi người dân có ý kiến, thắc mắc, phải gặp để giải thích rõ cho bà con hiểu. Những gì thắc mắc đúng phải tiếp thu để khắc phục. Quan trọng nhất của xây dựng thủy điện là phục vụ người dân, nhưng nếu vì lợi ích của số đông, mà một số ít người dân bị ảnh hưởng, phải ưu tiên quan tâm, hỗ trợ bà con.

Trong buổi chiều, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã họp với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Gia Lai, cho ý kiến về những kiến nghị của địa phương liên quan đến các lĩnh vực giao thông, thuỷ lợi và thuỷ điện trên địa bàn.

Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác Chính phủ đã dâng hương, trồng cây lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất