Khai thác trở lại các sân bay trừ sân bay Chu Lai do bị hư hỏng nặng

Từ 6h sáng nay khai thác trở lại một số sân bay tại miền Trung. Riêng sân bay Chu Lai vẫn tiếp tục dừng khai thác vì bị hư hỏng nặng nề.

Cảng hàng không Chu Lai, tỉnh Quảng Nam. (Nguồn ảnh: ACV).
Cảng hàng không Chu Lai, tỉnh Quảng Nam. (Nguồn ảnh: ACV).

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, sân bay Chu Lai đã không thể khai thác trở lại như dự kiến do bị tốc mái, vỡ kính một số chỗ và nhiều thiết bị cần khắc phục hư hại do cơn bão số 9 (tên quốc tế Molave) gây ra.

“Riêng Cảng hàng không Chu Lai kéo dài thời hạn đóng cửa khai thác 48 giờ đến 16h ngày 30/10/2020,” đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay.

Với các sân bay bị ảnh hưởng nhẹ hơn như Tuy Hòa (Phú Yên), Phù Cát (Bình Định), Pleiku (Gia Lai), Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định sẽ khai thác trở lại từ 6h sáng nay (ngày 29/10).

Theo đại diện Cục Hàng không, Cảng hàng không Tuy Hòa (Phú Yên) mở khai thác lại từ 16h ngày 28/10 và sân bay Đà Nẵng đã khai thác trở lại từ 21 giờ tối ngày 28/10.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão số 9, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định từ 18h ngày 27/10 dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 5 sân bay gồm Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Phú Bài, Tuy Hòa.

PV (tổng hợp)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất