Khai trương Trung tâm bảo trợ xã hội cho nạn nhân chất độc da cam

Ngân Hà

Sáng 10/3, tại xã Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc màu da cam.

Cắt băng khánh thành Trung tâm Bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc màu da cam.

Trung tâm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam được khởi công xây dựng ngày 10/12/2014. Đến nay, Trung tâm đã đươc xây dựng tương đối hoàn chỉnh và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Đó là: Nhà điều hành, nhà ăn, nhà ở nuôi dưỡng nạn nhân, nhà xông hơi giải độc. Dự án xây dựng Trung tâm còn tiếp tục triển khai các hạng mục như nhà nuôi dưỡng gia đình nạn nhân, nhà tưởng niệm nạn nhân chất độc màu da cam...

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết, đây là công trình văn hóa- xã hội mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc. Là biểu trưng về tinh thần “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam”; một minh chứng sinh động về chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam.

Trung tâm không chi là nơi nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho những nạn nhân chất độc da cam mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, nuôi dưỡng ý chí, tiếp thêm nghị lực, cổ vũ khát vọng sống và vươn lên hòa nhập cộng đồng của những con người bị nhiều thiệt thòi, đau khổ bởi hậu quả của chất độc da cam.

 Đồng thời, đây còn là nơi tập hợp các nhân chứng sống về thảm họa da cam ở Việt Nam; vận động các tầng lớp nhân dân, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tiếp tục giúp đỡ nạn nhân, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam...

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Rinh đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm hoạt động. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ nạn nhân chất độc da cam cả về tinh thần và vật chất, để họ được sống trong vòng tay nhân ái của xã hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất