Khám miễn phí cho bệnh nhân bệnh sỏi mật

M.Thuý

Ngày 28/9 tới, Khoa phẫu thuật Gan mật, BV Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức khám và tư vấn miễn phí bệnh lý sỏi mật với chủ đề “Hiểu biết bệnh lý sỏi mật: Cách phòng bệnh và điều trị”.

TS. BS Đỗ Anh Tuấn- Trưởng khoa Phẫu thuật gan mật, BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh sỏi mật là bệnh về đường tiêu hoá do sự hình thành sỏi trong túi mật gây ra. Đây là một bệnh lý thường gặp, có khoảng 20% dân số trên thế giới mắc phải. Ở các nước nhiệt đới nói chung và Việt Nam nói riêng, sỏi mật chủ yếu gặp ở đường mật chính, trong đó sỏi trong gan chiếm tỷ lệ 20% đến 56%. Nếu không được phát hiện kịp thời, bệnh về sỏi mật có nguy cơ phát triển thành các biến chứng khó lường như: Sỏi đường mật chính dễ gây tắc mật, nhiễm khuẩn đường mật, các biến chứng thấm mật phúc mạc, viêm phúc mạc mật; sỏi trong gan dễ gây tái phát, áp xe đường mật, chít hẹp đường mật; sỏi túi mật gây các biến chứng viêm mủ túi mật, hoại tử túi mật...

Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể chữa dứt điểm nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì vậy, để tránh những biến chứng nguy hiểm, người dân nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết có 558 ca mắc Covid-19, tăng hơn 200 ca so với hôm qua; sau nhiều ngày không ghi nhận trường hợp tử vong, hôm ...
Nguy cơ từ quan hệ tình dục nam đồng giới

Nguy cơ từ quan hệ tình dục nam đồng giới

Theo Cục phòng chống HIV/AIDS - Bộ Y tế, HIV/AIDS đang có chiều hướng gia tăng rất nhanh ở độ tuổi từ 15-29, đặc biệt đối với nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới.

Tin nóng

Người dân còn chủ quan thì rất khó chống dịch

Người dân còn chủ quan thì rất khó chống dịch

Trước tình trạng dịch sốt xuất huyết (SXH) diễn biến nhanh và nhiều bệnh nhân trở nặng tại Hà Nội, phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS Đinh Vạn Trung - nguyên Chủ nhiệm khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Xem nhiều nhất