: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:14:15 - Thứ tư, 27/06/2018

Chuột khổng lồ to như mèo tấn công thị trấn Thụy Điển

Cư dân tại một thị trấn Thụy Điển được yêu cầu đóng chặt cửa ra vào và cửa kính trước đợt “xâm chiếm” của chuột khổng lồ to như mèo.

Chuột khổng lồ to như mèo tấn công thị trấn Thụy Điển

Chuột khổng lồ to như mèo. Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, nạn chuột hoành hành ở thị trấn Sundsvall đang trở nên phức tạp do việc di dời một trung tâm tái chế rác thải. Điều này khiến các trường mẫu giáo địa phương phải giữ trẻ em trong nhà suốt cả ngày.

Hội đồng ở Sundsvall đã mở chiến dịch săn chuột bằng bẫy và nếu không giải quyết được vấn đề thì các biện pháp mạnh hơn sẽ được cân nhắc, bao gồm việc dùng đến điện cao thế.

“Đó không phải là những con chuột bình thường bạn nhìn thấy trong rừng”, Benny Sagmo, người đứng đầu khu bảo tồn tự nhiên ở Sundsvall cho biết. Đây là một thị trấn Thụy Điển có khoảng 52.000 dân.

“Chúng to như mèo vậy”, Sagmo nói thêm. “Nếu không ngăn được chúng, tôi không biết vấn đề này sẽ còn nghiêm trọng đến mức nào. Nhưng chúng tôi sẽ ngăn được chúng bằng bất cứ giá nào”.

Nguồn gốc vấn đề nằm ở chỗ một trung tâm tái chế rác thải, còn được coi là “khách sạn Sheraton của chuột”, đã bị dời đến địa điểm khác. Đây là nơi những con chuột tìm kiếm thức ăn và sinh đẻ.

Không còn nguồn thức ăn thường xuyên, chuột khổng lồ bắt đầu gây ảnh hưởng đến khu dân cư gần đó.

Cư dân Sundsvall mô tả cách những con chuột khổng lồ “đứng bằng hai chân và rít lên những tiếng kêu khó chịu”. “Mọi người sống ở đây đều phải đóng chặt cửa ra vào và cửa sổ”, Sagmo nói.

Truyền thống để trẻ em ngủ ngoài trời của Thụy Điển đã phải thay đổi. Các em bé cũng không được ăn hay uống ngoài trời.

“Chúng tôi phải đưa trẻ em vào nhà vì nạn chuột hoành hành”, giáo viên Mia Löfgren nói.

Theo Dân Việt