: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:00:02 09/04/2019

Phát hiện trăn khổng lồ dài hơn 5 m mang thai 73 quả trứng ở Mỹ

Một con trăn dài gần 5,2 m đã được tìm thấy ở khu bảo tồn thiên nhiên Florida, Mỹ. Bên trong bụng nó có tới 73 quả trứng.

Phát hiện trăn khổng lồ dài hơn 5 m mang thai 73 quả trứng ở Mỹ

Nhóm chuyên gia của Khu bảo tồn quốc gia Big Cypress, Florida, khoe thành tích bắt trăn khổng lồ trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook.

Theo USA Today, nhân viên của khu bảo tồn quốc gia ở Nam Florida vừa báo cáo bắt được một con trăn dài 5,18 m và nặng hơn 63 kg.

Đây là loài bò sát cái có kích thước và cân nặng lớn nhất được phát hiện tại Khu bảo tồn quốc gia Big Cypress. Thời điểm bị bắt, con trăn "bụng mang dạ chửa" tới hơn 73 quả trứng.

Nhóm chuyên gia đã bắt được con vật khổng lồ đáng sợ này bằng cách áp dụng công nghệ theo dõi mới. Các nhà chức trách đã sử dụng máy phát vô tuyến để theo dõi trăn đực, và từ vị trí của nó để tìm con cái.

"Nhóm chuyên gia không chỉ phải loại bỏ những con rắn xâm lấn khu vực mà còn thu thập dữ liệu để nghiên cứu, phát triển các công cụ mới để đối phó với loài vật này. Đồng thời, tìm hiểu cách những con trăn đang lẩn trốn và phá hoại khu bảo tồn", Khu bảo tồn Big Cypress đăng tải thông báo về sự việc trên trang mạng xã hội Facebook.

"Nhóm chuyên gia lần theo dấu một con trăn đực bằng máy phát và tìm thấy con cái to lớn này gần đó", thông báo nêu rõ.

Tháng 8/2018, Tạp chí Smithsonian cho biết một con trăn nặng hơn 90 kg và dài trên 7 m có thể đang trú ngụ đâu đó trong khu bảo tồn ở Nam Florida này. Đặc biệt, loài vật "khổng lồ" đang gây ra các vấn đề sinh thái nghiêm trọng cho khu bảo tồn quốc gia.

Theo Khoahoc.tv