Thiên thạch rơi vào giữa đồng lúa

N.Mai

Theo CNN, mảnh thiên thạch rơi xuống ngôi làng Mahedeva (bang Bihar, Ấn Độ) nặng 13kg.

Thiên thạch rơi vào giữa đồng lúa

Hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy đám đông dân làng đứng vây quanh một hố sâu chừng 1,5m, do mảnh thiên thạch tạo nên. Ngay sau đó, mảnh thiên thạch này được chuyển đến Trung tâm khoa học Srikrishna để phân tích. Mặc dù nhìn bề ngoài trông giống những viên đá bình thường, nhưng mảnh thiên thạch nặng hơn, trông sáng loáng vì bị đốt cháy lớp bên ngoài và chúng có từ tính. Theo NASA, thiên thạch chính là “đá vũ trụ”, có nguồn gốc từ sao chổi hoặc tiểu hành tinh, bay theo quỹ đạo xung quanh Mặt trời. Chúng biến thành thiên thạch khi rơi xuống bầu khí quyển Trái đất.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Mặc dù chỉ cao hơn 1m3 nhưng Frank Faeek Hachem vẫn hoàn thành tốt công việc lái xe buýt mà không cần bất cứ một sự thay đổi đặc biệt nào trên chiếc xe.
Ghe thồ vùng sông nước

Ghe thồ vùng sông nước

Là vật dụng quen thuộc từ trăm năm qua của người dân vùng đồng bằng châu thổ Cửu Long Giang, ghe thuyền gần như xuất hiện khắp nơi.
Mưu sinh dưới đáy đại dương

Mưu sinh dưới đáy đại dương

Họ lặn sâu vào lòng biển, mò mẫm trong lớp cát mềm dưới đáy đại dương để kiếm tìm chút sinh kế nhỏ nhoi. Họ là những thợ lặn ốc móng tay (còn gọi là sò móng tay) ở ...
Thung lũng Chết chợt nóng bất thường

Thung lũng Chết chợt nóng bất thường

Một trong những mức nhiệt độ nóng nhất trên bề mặt Trái đất suốt 100 năm qua đã được ghi nhận vào chiều 16/8 tại Thung lũng Chết (sa mạc Mojave của tiểu bang ...

Xem nhiều nhất