: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:12:52 12/01/2018

[VIDEO] Giải cứu cá sấu bị lốp xe siết cổ suốt hai năm

Các nhà chức trách đang nỗ lực giải cứu con cá sấu khỏi chiếc lốp xe bị mắc kẹt từ 2 năm nay nhưng vẫn chưa thành công.

[VIDEO] Giải cứu cá sấu bị lốp xe siết cổ suốt hai năm

Một con cá sấu chật vật sống với chiếc lốp xe mắc quanh cổ sau khi được người dân địa phương bắt gặp tiến về phía bờ sông để thở ở Palu, Indonesia, hai năm trước, Story Trender hôm 10/1 đưa tin.

Hai tuần trước, người dân địa phương lại nhìn thấy con vật bơi về phía bờ và cố gắng hít lấy không khí. Các chuyên gia cho rằng con cá sấu hiện dài khoảng 4 m và thuộc loài vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, cá sấu Xiêm. 

7 tình nguyện viên cố gắng giúp đỡ nó dưới sự giám sát của Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Central Sulawesi nhưng vẫn chưa thành công. Họ nhiều lần thử dụ con cá sấu lên cạn nhưng đều thất bại vì nó tỏ ra không mấy hứng thú với thịt gà dùng làm mồi nhử.

Các nhà chức trách lo ngại với kích thước ngày càng tăng, con cá sấu có thể chết nếu chiếc lốp xe không được loại bỏ kịp thời.

"Chúng tôi đã làm một cái bẫy cá sấu nhưng không thể sử dụng vì thiếu nguồn lực đủ khả năng kiểm soát những con cá sấu hoang dã. Chúng tôi dùng gà và các loại thịt khác làm mồi nhử nhưng nó không để ý", ông Mulyadi, một quan chức tại cơ quan bảo tồn Indonesia, cho biết.

"Con cá sấu này hiện dài đến 4 m và phần đầu dài khoảng 40 cm. Cơ thể nó ngày càng lớn hơn và chiếc lốp có đường kính ước lượng là 35,6 cm đang siết chặt nó. Nếu chiếc lốp không được tháo bỏ ngay, con cá sấu sẽ nghẹt thở trong vài tháng tới với cơ thể đang phát triển", ông nhận định.

Theo Vnexpress