Việt Nam vào danh sách các địa điểm nghỉ hưu tốt nhất thế giới

K.D.

Việt Nam vừa được website International Living.com của một công ty chuyên về dịch vụ nghỉ hưu có trụ sở tại Mỹ bình chọn là một trong 25 địa điểm nghỉ hưu tốt nhất thế giới trong năm 2018.

Việt Nam vào danh sách các địa điểm nghỉ hưu tốt nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Theo Chỉ số Nghỉ hưu Toàn cầu Thường niên 2018 được công bố mới đây, Việt Nam nằm ở vị trí thứ 23 trong bảng xếp hạng với điểm số 76,6, ít hơn nước đứng đầu bảng là Costa Rica 14,7 điểm.

Chỉ số này đưa ra danh sách 24 địa điểm nghỉ hưu tốt nhất trên thế giới, dựa trên 12 tiêu chí bao gồm chi phí sinh hoạt, dịch vụ y tế, các hoạt động giải trí, khí hậu và cơ chế quản lý. Việt Nam nằm ở vị trí xếp hạng thứ 23 nhờ điểm số cao do chi phí thuê nhà ở và chi phí sinh hoạt thấp.

Nằm ở vị trí đầu bảng, Costa Rica nhận được điểm số cao nhờ có chi phí sinh hoạt thấp, quang cảnh đẹp, dịch vụ chăm sóc y tế và giá nhà hợp túi tiền. 

Theo tổ chức International Living thì có "hàng chục nghìn" người dân Mỹ và Canada đã đổ tới sống ở Costa Rica. Một cặp đôi có thể thuê một căn hộ gồm 2 phòng ngủ ở Costa Rica với giá khoảng 500 USD mỗi tháng và chỉ cần 25 USD để mua thực phẩm mỗi tuần.

Nằm trong top 5 gồm có các nước Costa Rica, Mexico, Panama, Ecuador, và Malaysia. Các nước này có thứ hạng cao đều là nhờ các ưu điểm vượt trội về giá cả, dịch vụ y tế, giải trí và khí hậu.

Malaysia, điểm đến hàng đầu của châu Á theo bảng xếp hạng, được điểm rất cao ở các tiêu chí gồm lối sống lành mạnh, giải trí, khả năng hội nhập, chăm sóc y tế, thị thực và cơ chế quản lý.

Ngoài Việt Nam, Malaysia khu vực châu Á còn có một số quốc gia khác lọt vào danh sách trên là Thái Lan (đứng thứ 14, tổng điểm 81,8), Campuchia (đứng thứ 16, tổng điểm 81,3) và Philippines (đứng thứ 21, tổng điểm 78).

Tại châu Âu, Bồ Đào Nha là điểm đến nghỉ hưu số một (xếp thứ 7 trong bảng) nhờ có khí hậu ấm áp và chi phí rẻ so với các nước khác ở châu Âu. Nước này cũng được cho điểm cao về tiêu chí phát triển và cơ chế quản lý.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện 110 ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện 110 ngôi mộ cổ ở Ai Cập

110 ngôi mộ có niên đại từ ba nền văn minh khác nhau của Ai Cập Cổ đại: Nền văn minh miền Hạ Ai Cập được gọi là Bhutto 1 và 2; nền văn minh Naqada III, và nền văn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất