Khẩn trương làm rõ vụ gần 143 m3 gỗ quý hiếm bị chặt hạ

PV

Ngày 16/3, ông Bùi Văn Đông- chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang cho biết: Chi cục phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh và huyện Vị Xuyên đang khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ gần 143 m3 gỗ quý hiếm bị chặt hạ tại rừng đặc dụng Phong Quang.

Theo báo cáo của lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang, Trạm Kiểm lâm Hoàng Lỳ Pả thuộc Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang vừa phát hiện 7 cây gỗ nghiến (thuộc nhóm IIa) với khối lượng gần 143 m3 đã bị lâm tặc chặt hạ trái phép.

Ngay sau khi phát hiện khối lượng lớn lâm sản bị chặt hạ trái phép, các lực lượng chức năng của tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên đã tổ chức khám nghiệm hiện trường đối với 3 cây gỗ nghiến bị chặt tại thôn Lùng Thiềng.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành lập biên bản, đo đếm, xác định chủng loại và khối lượng đối với 4 cây gỗ nghiến bị chặt hạ tại thôn Hoàng Lỳ Pả.

Đây là vụ phá rừng nghiêm trọng với số lượng gỗ rất lớn ở khu vực rừng đặc dụng, nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa xác định được thủ phạm. 

Rừng đặc dụng Phong Quang nằm trên địa bàn hai xã Minh Tân và Phong Quang thuộc huyện Vị Xuyên. Khu rừng này luôn là điểm “nóng” về khai thác gỗ trái phép trong nhiều năm qua.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất