Khánh Hòa: Biểu dương 92 người có uy tín trong đồng bào DTTS

Xuân Hiếu

Chiều 30/7, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh năm 2020.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Được biết, Khánh Hòa hiện có hơn 72.000 người DTTS, chiếm khoảng 5,85% dân số trong toàn tỉnh, chủ yếu sinh sống tập trung ở 2 huyện miền núi là Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, các xã miền núi thuộc thị xã Ninh Hòa và TP Cam Ranh.

Tính đến nay, thu nhập bình quân của đồng bào DTTS đạt trên 14 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS chiếm 35,24% (cao hơn tỷ lệ chung của tỉnh là 32,18%); tỷ lệ trẻ em DTTS nhập học đúng độ tuổi bậc tiểu học đạt 94%.

Ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa trao Bằng khen của UBND tỉnh cho người có uy tín trong đồng bào DTTS.
Ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa trao Bằng khen của UBND tỉnh cho người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Phát biểu tại hội nghị, ông Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc biểu dương những thành tích xuất sắc những người có uy tín trong đồng bào DTTS đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, đội ngũ người có uy tín cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh để thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền đồng bào DTTS tin tưởng, thực hiện đúng những quy định, chính sách của Đảng và Nhà nước; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen cho 92 cá nhân có thành tích xuất sắc phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Đồng thời Ủy ban Dân tộc và UBND tỉnh Khánh Hòa củng tặng quà cho 92 người có uy tín trong đồng bào DTTS nói trên với tổng trị giá gần 83 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp (hay còn gọi lạp xưởng), lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc vùng miền núi Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La.
Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Quyết tâm đổi mới toàn diện

Quyết tâm đổi mới toàn diện

MTTQ các cấp Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp tục đổi mới cách thức, phương pháp tuyên truyền, vận động, các nguồn lực chăm lo hỗ trợ cho người nghèo.

Tin nóng

Xem nhiều nhất