Khánh Hòa: Công tác phòng cháy, chữa cháy còn bất cập

PV

Sau khi 2 Đoàn liên ngành của Bộ Công an, Bộ Xây dựng tiến hành kiểm tra đột xuất 3 cơ sở có nguy cơ cao về cháy nổ trên địa bàn Nha Trang, kết quả kiểm tra cho thấy, có nhiều bất cập cần khẩn trương khắc phục.

Cụ thể tại chung cư 60 Nguyễn Thiện Thuật: không có nội quy, quy định về PCCC; không tự tổ chức kiểm tra an toàn về PCCC; không đủ tài liệu hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC; không đủ tài liệu trong hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC; không duy trì thường xuyên hệ thống chiếu sáng sự cố; không bổ sung, chỉnh lý phương án chữa cháy... 

Tại Trung tâm thương mại khách sạn Nha Trang Center và khách sạn Citadines Bayfront (đường Trần Phú) cũng có một số bất cập cần khắc phục.

Hiện toàn tỉnh Khánh Hòa có 131 nhà cao tầng, siêu cao tầng được phân loại về PCCC. 

Trong số này chỉ có 62 tòa nhà xếp loại tốt về PCCC, 51 nhà cao tầng xếp loại trung bình (chưa đảm bảo các quy định về PCCC), 18 nhà cao tầng, siêu cao tầng vi phạm các quy định về PCCC và bị liệt vào loại yếu. 

Các chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng chủ yếu nằm trên địa bàn TP Nha Trang.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Văn hóa đô thị nhìn từ vụ 'bôi bẩn' Metro

Văn hóa đô thị nhìn từ vụ 'bôi bẩn' Metro

Hiện tượng “bôi bẩn” hai đoàn tàu Metro số 1 (lộ trình Bến Thành - Suối Tiên) tại TP Hồ Chí Minh bởi những nét vẽ nguệch ngoạc theo hình thức Graffiti, khiến dư luận bức xúc.

Xem nhiều nhất