Khánh Hòa: Cứu thành công tàu SOKOL gặp nạn trên biển

Xuân Hiếu

Ngày 9/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, vào lúc 11h30 cùng ngày, tàu 991 (thuộc Hải đội 418, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân) đã lai dắt tàu SOKOL (quốc tịch Nga, gặp nạn trên biển) vào cảng Ba Ngòi, TP Cam Ranh, Khánh Hòa an toàn để khắc phục sự cố.

Tàu SOKOL (quốc tịch Nga), gặp nạn trên biển.
Tàu SOKOL (quốc tịch Nga), gặp nạn trên biển.

Trước đó vào ngày 7/12, tàu SOKOL đang trên hải trình vận chuyển hàng đi qua khu vực biển cách vịnh Cam Ranh 120 hải lý theo hướng Đông Đông Bắc thì bị chết máy và trôi dạt với vận tốc 1 hải lý/giờ.

Nhận được thông tin cứu hộ, Sở Chỉ huy Quân chủng Hải quân đã chỉ đạo Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân điều động tàu 991 xuất phát đi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn tàu SOKOL.

Sau khi nhận được mệnh lệnh, cán bộ, thủy thủ tàu 991 đã nhanh chóng cơ động đến vị trí tàu bị nạn. Đến 22h  ngày 7/12, tàu 991 đã đến được khu vực tàu gặp nạn, song do điều kiện sóng gió lớn, trong quá trình cơ động, tàu 991 đã bị sự cố hỏng máy chính bên trái, không thể tiếp tục hoạt động cứu nạn.

Song với tinh thần quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, cán bộ, thủy thủ tàu 991 đã khắc phục sự cố sau 2 giờ và tiếp cận được tàu SOKOL vào lúc 0h20 ngày 8/12, rồi nhanh chóng triển khai phương án lai dắt vào cảng Ba Ngòi để sửa chữa.

Được biết, Tàu SOKOL là tàu vận chuyển nông sản, có chiều dài 60 mét, rộng 8 mét, trọng tải gần 1.000 tấn, trên tàu có 6 thuyền viên. Hiện tinh thần của các thuyền viên của tàu bị nạn đã ổn định, tình trạng sức khỏe bình thường.

Đây là lần thứ 8 tàu 991 Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân,  cứu nạn thành công tàu dân sự. Trước đó đã cứu nạn thành công tàu BEST của Nhật Bản, tàu VANCOUVER của Singapore, tàu PROMOTE của Mông Cổ và 4 tàu trong nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo ngôi nhà trên cây

Độc đáo ngôi nhà trên cây

Nằm yên bình bên con kênh Nguyễn Văn Tiếp (còn gọi là kênh Tháp Mười), một trong những con kênh đào lớn nhất vùng Cửu Long Giang, nhiều năm qua người dân ở thị trấn ...

Xem nhiều nhất