Khánh Hòa: Đại hội Hội ái mộ A.Yersin lần thứ VI

Xuân Hiếu

Ngày 19/11, Hội Những người ái mộ bác sĩ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa (Hội ái mộ A.Yersin) tổ chức đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Khánh Hòa: Đại hội Hội ái mộ A.Yersin lần thứ VI 

Ban Chấp hành Hội ái mộ A.Yersin nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt Đại hội. 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội ái mộ A.Yersin đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu về những đóng góp cho khoa học và xã hội của bác sĩ A.Yersin; kết nối ngày càng nhiều những người yêu mến ông ở trong nước và ngoài nước. 

Trong đó, Hội đã phối hợp với các tổ chức trong nước và quốc tế mã hóa 4.000 quyển sách về A.Yersin đã bị xuống cấp; xuất bản nhiều sách, báo bằng tiếng Việt và tiếng Pháp về A.Yersin; làm 8 bộ phim về cuộc đời, sự nghiệp của ông. 

Hàng năm, Hội tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm ngày sinh (22/9) và ngày mất (1/3) của bác sĩ A.Yersin. 

Bên cạnh đó, Hội cũng đã thực hiện có hiệu quả công tác thiện nguyện với nhiều kết quả nổi bật. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội ái mộ A.Yersin nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 21 thành viên, ông Đống Lương Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội. 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng cờ thi đua cho Hội ái mộ A.Yersin, tặng Bằng khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội. Ngoài ra, Hội ái mộ A.Yersin trao tặng Giải thưởng A.Yersin cho 6 học sinh học giỏi của Trường THCS A.Yersin (huyện Cam Lâm) và Trường THCS Yersin Nha Trang với tổng trị giá 24 triệu đồng.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Ấm tình người trong lũ dữ

[ẢNH] Ấm tình người trong lũ dữ

Những ngày qua, mưa lũ tàn phá miền Trung, đặc biệt nghiêm trọng là với các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.
Người Việt ở Ba Lan trong bão Covid

Người Việt ở Ba Lan trong bão Covid

Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan cho biết: “Tình hình dịch Covid-19 ở bên này đang căng thẳng lắm, số ca mắc và tử vong ngày càng tăng cao. Anh em chúng tôi ...
Dồn sức lo cho bà con vùng lũ

Dồn sức lo cho bà con vùng lũ

Với tinh thần sẻ chia, “lá lành đùm lá rách”, cả nước đang hướng về bà con vùng lũ bằng những hành động thiết thực nhất.

Xem nhiều nhất