Khánh Hòa đón chuyến bay đầu tiên từ Singapore từ sau đại dịch Covid-19

Thùy Trang

Chiều ngày 3/6, sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã chính thức đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Singapore đã hạ cánh xuống sân bay sau nhiều ngày thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Đoàn du khách quốc tế từ Singapore đã chính thức trở lại Nha Trang sau đại dịch Covid 19
Đoàn du khách quốc tế từ Singapore đã chính thức trở lại Nha Trang sau đại dịch Covid 19

Đón đoàn du khách quốc tế có ông Lê Hữu Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa ; Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa ; Ông Ngô Văn Xuân – Giám đốc Vietnam Airlines chi nhánh Nha Trang.

Chiếc máy bay mang số hiệu VN692 của Hãng hàng không Vietnam Airlines – Singapore đến Cam Ranh - Khánh Hoà, chính thức đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 12 giờ 50 phút ngày 03/6/2022 với 168 hành khách và 7 thành viên tổ bay. Những vị khách trên chuyến bay VN692  khi xuống đều nhận được hoa và quà từ các đại biểu.

Du khách quốc tế đã đến sân bay Cam ranh sau đại dịch Covid-19
Du khách quốc tế đã đến sân bay Cam ranh sau đại dịch Covid-19

Được biết, chỉ tính riêng tháng 05/2022, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận tổng lượt khách lưu trú du lịch ước đạt 235.000 lượt khách, tăng 421,04% so với cùng kỳ; Với 600.000 ngày khách, tăng 492,58% so với cùng kỳ. Trong đó: Khách quốc tế ước đạt 10.000 lượt khách, tăng 402,77% so với cùng kỳ; Với 50.000 ngày khách quốc tế, tăng 650,3% so với cùng kỳ; Khách nội địa ước đạt 225.000 lượt khách, tăng 421,88% so với cùng kỳ. Công suất phòng bình quân ước đạt khoảng 27,44%.  

Đối với thị trường quốc tế, ngành du lịch sẽ hướng đến những thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm, có khoảng cách gần, khả năng phục hồi sớm và nhiều tiềm năng. Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa với những sản phẩm, dịch vụ đang sở hữu có thể dễ thu hút khách như: Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Singapore... bằng việc tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá để tạo ấn tượng mạnh mẽ, thu hút khách du lịch đến với Nha Trang – Khánh Hòa, sớm phục hồi nguồn khách này trong thời gian sớm nhất….

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đón khách du Xuân

Hà Nội đón khách du Xuân

Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết thuận lợi, cùng với nhiều chương trình, sự kiện du Xuân đầu năm được tổ chức tại các điểm đến tham quan du lịch, do vậy, lượng ...

Tin nóng

Hà Nội đón khách du Xuân

Hà Nội đón khách du Xuân

Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết thuận lợi, cùng với nhiều chương trình, sự kiện du Xuân đầu năm được tổ chức tại các điểm đến tham quan du lịch, do vậy, lượng khách du lịch tăng mạnh.

Xem nhiều nhất