Khánh Hoà: Hỗ trợ 1.594 trường hợp theo Nghị định 76

Xuân Hiếu

Ngày 9/7, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo cáo kết quả khảo sát việc triển khai thực hiện Nghị định số 76/2019/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lĩnh vực vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Quang cảnh buổi hop.
Quang cảnh buổi hop.

Theo Quyết định số 582 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, II, I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 - 2020, đươc biết hiện nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 16 xã và 20 thôn thuộc khu vực III.

Từ khi Nghị định số 76/2019 của Chính phủ có hiệu lực đến ngày 22/6/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giải quyết cho 1.594 trường hợp với tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng.

Trong đó có 184 trường hợp ở các Sở có đơn vị trực thuộc vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, thôn đặc biệt khó khăn và 1.416 trường hợp ở các thôn, xã khu vực III. Về các chế độ trợ cấp, phụ cấp củng đã thực hiện, theo đó UBND tỉnh Khánh Hòa đã triển khai thực hiện 4 chế độ trợ cấp, phụ cấp gồm: phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm, trợ cấp công tác lâu năm, trợ cấp lần đầu công tác, phụ cấp ưu đãi theo nghề.

Tại cuộc họp, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Khánh Hòa củng đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các địa phương hướng dẫn thống nhất việc áp dụng các đối tượng thụ hưởng, xác định vùng thiếu nước ngọt và sạch theo mùa, để trình HĐND xem xét quyết định thời gian hưởng và mức trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt cho phù hợp với tình hình cụ thể; theo chỉ đạo Sở Tài chính và UBND các địa phương căn cứ thẩm quyền chi trả chế độ theo các quy định tại các Nghị định; rà soát, xử lý hợp lý các trường hợp hợp đồng lao động làm chuyên môn, nghiệp vụ trong chỉ tiêu biên chế đã công tác lâu năm nhưng chưa được thi tuyển.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phòng, chống cháy rừng mùa khô

Phòng, chống cháy rừng mùa khô

Hiện nay, diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng toàn tỉnh Kiên Giang trên 89.604 ha, chiếm 14,12% diện tích tự nhiên của tỉnh...

Xem nhiều nhất