Khánh Hòa: Hướng dẫn làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Xuân Hiếu

Chiều 1/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị hướng dẫn giới thiệu người ứng cử lấy ý kiến nơi công tác và làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, ông Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, đã thông qua các tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo báo cáo hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, tổng số người được giới thiệu ứng cử đại biểu là 13 người, trong đó địa phương 10 người, Trung ương 3 người.

Dự kiến, tổng số đại biểu Quốc hội được bầu là 7 đại biểu, gồm: 4 đại biểu do địa phương giới thiệu, 3 đại biểu do Trung ương giới thiệu.

Hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội gồm: Đơn ứng cử; sơ yếu lý lịch có đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử công tác hoặc UBND cấp xã nơi người ứng cử cư thường trú; tiểu sử tóm tắt; bản kê khai tài sản, thu nhập của người ứng cử.

Người ứng cử phải thực hiện việc kê khai các nội dung đầy đủ, chính xác bằng cách viết tay hoặc đánh máy nhưng phải bảo đảm đúng theo các mẫu văn bản thuộc hồ sơ ứng cử do Hội đồng Bầu cử quốc gia ban hành.

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị sẽ tiến hành thủ tục giới thiệu người ứng cử và nộp hồ sơ người ứng cử về Ủy ban Bầu cử tỉnh Khánh Hòa, chậm nhất trước 17h ngày 14/3/2021.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thư gửi người xa xứ: Cần Giờ những ngày này

Thư gửi người xa xứ: Cần Giờ những ngày này

Cần Giờ được nhiều người biết đến không chỉ là khu sinh quyển thiên nhiên thế giới, mà còn là vùng đất có nhiều loại sản vật, thủy hải sản, thương hiệu xoài cát Cần ...
Người Việt ở Séc

Người Việt ở Séc

Ông Đinh Hoàng Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu chia sẻ với PV Báo Đại Đoàn Kết.

Xem nhiều nhất