Khánh Hòa khai trương Trung tâm hành chính công trực tuyến

Thùy Trang

Khánh Hòa là địa phương đầu tiên trong cả nước có trung tâm hành chính công trên không gian mạng.

Khánh Hòa khai trương Trung tâm hành chính công trực tuyến

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa bấm nút khai trương trung tâm hành chính công trực tuyến.

Chiều tối ngày 31/8, tại Quảng trường 2/4 TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khai trương Trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến. 

Tới dự có ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HDDNF, UBND tỉnh Khánh Hòa và các giám đốc các sở ban ngành của tỉnh, cùng hàng ngàn người dân cũng tới dự. Đây là địa phương đầu tiên trong cả nước có trung tâm hành chính công trên không gian mạng.

Trung tâm được vận hành trên hệ thống thông tin điện tử với 4 hạng mục chính gồm: Cổng thông tin dịch vụ hành chính công trực tuyến, phần mềm một cửa điện tử dùng chung cho tất cả cơ quan hành chính, phân hệ cơ sở dữ liệu tổng hợp, phần mềm nghiệp vụ chuyên ngành. Cùng với đó là lưới ứng dụng nền như: Thanh toán trực tuyến, SMS tự động, chat online…

Thông qua hệ thống, rất nhiều chức năng và tiện ích chưa từng có trong hành chính công được người dân dễ dàng tiếp cận như tra cứu thông tin cơ chế, chính sách, quy hoạch, các dịch vụ công, tra cứu hồ sơ…Người dân, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký một tài khoản trên trang hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn, những thông tin, thủ tục, hồ sơ, kết quả sẽ được chuyển về tài khoản của khách theo yêu cầu.

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: khách hàng là người dân, danh nghiệp chỉ cần kết nối mạng là có thể thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định trên nhiều phương tiện như điện thoại, máy tính, trên trang hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn. 

Khánh Hòa khai trương Trung tâm hành chính công trực tuyến - 1

 Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng đại diện các đơn vị.

Trung tâm ra đời sẽ khắc phục tình trạng người dân đi làm thủ tục nhiều lần, vừa mất thời gian vừa tăng chi phí. Đồng thời ông cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức viên chức tham gia tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trên dịch vụ hành chính công trực tuyến cần nắm vững phương thức, kỹ thuật, công nghệ số để phục vụ tốt hơn cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các đối tượng khách hàng khác. Cũng như khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ hành chính công để được hưởng những tiện ích mang lại từ phương thức giao dịch hiện đại này.

Từ năm 2014, Khánh Hòa bắt đầu triển khai tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, đến nay đã có 90.000 hồ sơ giao dịch trực tuyến thành công. Với thông điệp “Vào một địa chỉ, có tất cả”, Trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa là đầu mối thống nhất của tỉnh trên mạng internet, cung cấp trực tuyến cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp mọi thông tin, dịch vụ, tiện ích hành chính công; tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở tuyến phố đi bộ kích thích buôn bán

Mở tuyến phố đi bộ kích thích buôn bán

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có đề án mở rộng các tuyến phố đi bộ trên địa bàn, với quy mô mở rộng từ 2 tuyến lên 24 tuyến trong 3 năm tới.
Kỳ Sơn sau trận lũ ống kinh hoàng

Kỳ Sơn sau trận lũ ống kinh hoàng

Hơn 1 ngày sau trận lũ ống kinh hoàng, hàng nghìn người dân thuộc xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang được chính quyền, Mặt trận, các đoàn ...
Thanh Hóa thiệt hại nặng nề do bão số 4

Thanh Hóa thiệt hại nặng nề do bão số 4

Báo cáo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa, tính đến ngày 3/10, mưa lũ sau bão số 4 đã gây ngập một số tuyến đường, trong đó, có 7 vị trí đường tràn thuộc các ...
Lấy ý kiến quy hoạch sân bay Chu Lai

Lấy ý kiến quy hoạch sân bay Chu Lai

Ngày 3/10, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do ông Lê Anh Tuấn - Thứ Trưởng Bộ Giao thông vận tải làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát hiện trường và làm việc ...

Tin nóng

Làm thế nào để giữ chân giáo viên?

Làm thế nào để giữ chân giáo viên?

Theo báo cáo của 28 cơ quan trung ương và 63 tỉnh, thành, từ năm 2020 đến 6 tháng đầu năm 2022 có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc. Trong đó khối giáo dục hơn 16.000. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để giữ chân giáo viên (GV) không thôi việc, nghỉ việc ở các cơ sở giáo dục nhà nước?

Xem nhiều nhất