Khánh Hòa: Lập khu tái định cư cho 10.000 dân

PV

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực bố trí tái định cư xã Vĩnh Trung và xã Vĩnh Thái (TP Nha Trang) với quy mô dân số khoảng 10.000 người sinh sống.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu dân cư để phục vụ bố trí tái định cư thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Nha Trang. Khu quy hoạch tái định cư có tổng diện tích 41 ha; trong đó, khu vực đất chỉnh trang (đất sử dụng hỗn hợp) 8,8 ha; khu vực tái định cư chiếm 32,24 ha và được chia thành đất ở, đất công cộng, đất cho công viên cây xanh, bãi đỗ xe…

Khu tái định cư mới có vị trí khá thuận lợi, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 5 km. Theo đồ án quy hoạch vừa được phê duyệt, các công trình nhà tái định cư, nhà ở chỉnh trang trong khu vực này có tầng cao xây dựng không quá 6 tầng và dưới 22m. Riêng khu nhà ở xã hội và công trình thương mại dịch vụ có tầng cao xây dựng không quá 20 tầng và thấp hơn 80m.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cuối năm, ‘giặc lửa’ rình rập

Cuối năm, ‘giặc lửa’ rình rập

Thời điểm cuối năm, nhu cầu buôn bán, sản xuất, lưu thông hàng hóa của người dân, cơ sở sản xuất tăng cao cùng với khí hậu hanh khô cũng là lúc nguy cơ cháy, nổ rình rập.

Xem nhiều nhất