Khánh Hòa: Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương

Hà Lê

Chi cục Thủy sản Khánh Hòa cho biết, nhiều tàu câu cá ngừ đại dương, lưới cản đường dài đã cập cảng Hòn Rớ (TP. Nha Trang) vào ngày 22/2 với sản lượng khai thác đạt cao.

cảng Hòn Rớ (TP. Nha Trang) vào ngày đầu năm.  
cảng Hòn Rớ (TP. Nha Trang) vào ngày đầu năm.  

Được biết, giá cá ngừ vây vàng mắt to được các nậu, vựa thu mua với giá hiện tại 115.000 đồng/kg, cao hơn bình thường khoảng 10.000 đồng/kg, tính ra chuyến biển này, ngư dân lãi được vài chục triệu đồng”, ông Trần Quốc Tuấn ngư dân (Hòn Rớ) cho biết, chuyến biển này, tàu nào cũng đạt sản lượng khá cao, trung bình 700 - 800kg/tàu, cá biệt có tàu câu được gần 40 con cá ngừ đại dương, tổng trọng lượng lên đến hơn 1,7 tấn.

ngư dân bốc xếp cá lên cảng Hòn Rớ.
ngư dân bốc xếp cá lên cảng Hòn Rớ.

Ông Huỳnh Hóa - chủ tàu KH 95918 TS (phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) vui mừng chia sẻ, sau 15 ngày bám biển, nhờ thời tiết thuận lợi, tàu của tôi đã rút ngắn 5 ngày khai thác để trở về trong những ngày đầu năm mới, mang theo 10 tấn cá ngừ sọc dưa khai thác được tại các ngư trường Trường Sa, nhà giàn DK1.

xe đông lạnh cập cảng Hòn Rớ,thu mua cá ngừ dại dương.
xe đông lạnh cập cảng Hòn Rớ,thu mua cá ngừ dại dương.

Ông Lữ Thanh Phong - Trưởng phòng Khai thác và Phát triển nguồn lợi thủy sản (Chi cục Thủy sản) cho biết thêm, trong “chuyến biển 2 năm” Canh Tý 2020 - Tân Sửu 2021, toàn tỉnh Khánh Hòa có 130 tàu câu cá ngừ đại dương, tàu lưới cản đường dài bám biển xuyên Tết.

Để kịp thời động viên ngư dân yên tâm bám biển, chi cục đã phối hợp với các đơn vị tặng cờ Tổ quốc, áo phao, quà Tết cho toàn bộ các tàu đánh bắt xa bờ dịp Tết, đến thời điểm này, các tàu bám biển thuận lợi, an toàn và đang lần lượt trở về.

ngư dân vận chuyển cá ngư.
ngư dân vận chuyển cá ngư.

Từ sau Tết đến nay, hàng chục tàu cá đã cập cảng Hòn Rớ (Nha Trang) với sản lượng khá cao so với trước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngành dệt may: Nhận diện để tránh tụt hậu

Ngành dệt may: Nhận diện để tránh tụt hậu

Theo nhận định gần đây của Viện Nghiên cứu toàn cầu McKinsey thực hiện cho thấy, doanh số thời trang toàn cầu khó có thể trở lại mức năm 2019 trước quý 3 năm 2022.
Ngư dân Quảng Nam trúng mùa cá hố

Ngư dân Quảng Nam trúng mùa cá hố

Đi dọc tuyến đường Thanh Niên ven biển từ thành phố Tam Kỳ đến huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, chúng tôi chứng kiến cảnh người dân phơi cá hố khắp nơi, cá được ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất